ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 16 เมษายน พ.ศ. 2564 17:09 น.

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญด้านค่าเงินของสหรัฐคาดการณ์ว่า ประเทศไทยและไต้หวันมีความเสี่ยงที่จะถูกกระทรวงการคลังสหรัฐภายใต้การนำของนางเจเน็ต เยลเลน... อ่านต่อ

ยอดขายรถใหม่ในยุโรปพุ่งแรง 87% ในมี.ค. เหตุฐานเปรียบเทียบต่ำในปีก่อน

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ยุโรป (ACEA) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดจดทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในสหภาพยุโรป (EU) เดือนมี.ค. เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ

ต่างชาติเทขายบอนด์สหรัฐเดือนก.พ.สูงสุดในรอบกว่า 2 ปี คาดบอนด์ยีลด์พุ่ง

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา นักลงทุนต่างชาติเทขายพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเป็นวงเงินสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี เนื่องจากคาดการณ์ว่า... อ่านต่อ

จีนเผยอัตราว่างงานในเขตเมืองเดือนมี.ค.ลดลงแตะ 5.3%

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า อัตราว่างงานในเขตเมืองอยู่ที่ระดับ 5.3% ในเดือนมี.ค. ลดลง 0.6% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า NBS... อ่านต่อ

"ซิตี้กรุ๊ป" เผยกำไร Q1/64 สูงกว่าคาด รายได้ด้านวาณิชธนกิจพุ่งแรง

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารซิตี้กรุ๊ปเปิดเผยผลประกอบการที่ดีเกินคาดในไตรมาส 1/2564 โดยระบุว่า ธนาคารมีกำไร 7.94 พันล้านดอลลาร์ หรือ 3.62 ดอลลาร์/หุ้น... อ่านต่อ

จีนเผยยอดค้าปลีกขยายตัวแข็งแกร่งเกือบ 34% ในไตรมาส 1/64

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกในไตรมาส 1/2564 ของจีนขยายตัว 33.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) GDP จีน Q1/64 ขยายตัว 18.3% เทียบรายปี อุปสงค์ใน-นอกประเทศฟื้นตัวแกร่ง

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เศรษฐกิจจีนขยายตัว 18.3% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสแรกของปีนี้ เนื่องจากอุปสงค์ในประเทศและต่างประเทศฟื้นตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งจากฐานที่ระดับต่ำในช่วงต... อ่านต่อ

ปธ.เฟดคลีฟแลนด์คาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวกว่า 6% ปีนี้ ชี้แนวโน้มยังสดใส

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางลอเรตตา เมสเตอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาคลีฟแลนด์ กล่าวว่า แม้เศรษฐกิจสหรัฐยังห่างไกลจากการฟื้นตัวเต็มที่จากวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด... อ่านต่อ

"ซิตี้กรุ๊ป" เลิกธุรกิจลูกค้ารายย่อยใน 13 ปท.รวมไทย หันใช้ฮับการเงิน 4...

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจน เฟรเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารซิตี้กรุ๊ปเปิดเผยว่า ซิตี้กรุ๊ปวางแผนที่จะยุติการดำเนินธุรกิจลูกค้ารายย่อย (Retail Banking) ใน 13... อ่านต่อ

GDP จีนใน Q1/64 ขยายตัว 18.3% เทียบรายปี

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เศรษฐกิจจีนขยายตัว 18.3% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสแรกของปีนี้ เนื่องจากอุปสงค์ในประเทศและต่างประเทศฟื้นตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งจากฐานที่ระดับต่ำในช่วงต... อ่านต่อ

ไทยเสี่ยงถูกสหรัฐตีตราเป็นประเทศปั่นค่าเงินในรายงานอัตราแลกเปลี่ยน

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญด้านค่าเงินของสหรัฐคาดการณ์ว่า ประเทศไทยและไต้หวันมีความเสี่ยงที่จะถูกกระทรวงการคลังสหรัฐภายใต้การนำของนางเจเน็ต เยลเลน... อ่านต่อ

World Today: ประเด็นข่าวต่างประเทศน่าติดตามวันนี้

เศรษฐกิจ 16 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นทำนิวไฮที่เหนือระดับ 34,000 จุดเป็นครั้งแรกเมื่อคืนนี้ ขณะที่ดัชนี S&P500 ปิดทำนิวไฮเช่นกัน... อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยปรับตัวลง

เศรษฐกิจ 14 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 3.7% ในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

บิตคอยน์ทำ All Time High ทะลุ 2,000,000 บาท ขานรับ Coinbase เข้าวอลล์สตรีท

เศรษฐกิจ 14 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ดีดตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทะยานขึ้นเหนือระดับ 64,400 ดอลลาร์ หรือราว 2,028,600 บาท ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ณ เวลา... อ่านต่อ

"เวลส์ ฟาร์โก" เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

เศรษฐกิจ 14 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่เป็นอันดับ 4 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1 ทั้งนี้... อ่านต่อ

"โกลด์แมน แซคส์" เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

เศรษฐกิจ 14 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีผลประกอบการในไตรมาส 1 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ โดยได้แรงหนุนจากธุรกิจซื้อขายหลักทรัพย์และวาณิชธนกิจ... อ่านต่อ

"เจพีมอร์แกน เชส" เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

เศรษฐกิจ 14 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1... อ่านต่อ

ซีอีโอ "โตชิบา" ลาออก คาดขัดแย้งประเด็นข้อเสนอซื้อกิจการ

เศรษฐกิจ 14 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโนบูอากิ คูรุมาตานิ ประธานและซีอีโอของโตชิบา คอร์ป ได้ลาออกจากตำแหน่งแล้วในวันนี้ โดยคาดว่าเป็นผลจากความขัดแย้งภายในองค์กรจากการที่บริษัทอังกฤษเสนอ... อ่านต่อ

แกร็บเตรียมเข้าตลาดหุ้นสหรัฐด้วยวิธี SPAC คาดมูลค่าสูงเกือบ $4 หมื่นล้าน

เศรษฐกิจ 14 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แกร็บ โฮลดิ้งส์ อิงค์ บริษัทผู้ให้บริการเรียกรถรับส่งและสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันมือถือรายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้... อ่านต่อ

บิตคอยน์พุ่งทำนิวไฮที่ 62,678 ดอลลาร์ ขานรับบริษัทเอกชนสนใจสกุลเงินคริปโต

เศรษฐกิจ 13 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ทะยานขึ้นทำนิวไฮในวันนี้ ก่อนที่ Coinbase Global Inc. ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นแพลทฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดในสหรัฐ... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 13 เมษายน พ.ศ. 2564 15:46 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ