ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

จีนตั้งราคากลางถ่านหินในประเทศ เดินหน้าแก้วิกฤตพลังงาน

ต่างประเทศ 28 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนกำหนดราคาเป้าหมายสำหรับการซื้อขายถ่านหินในประเทศ เพื่อลดความร้อนแรงของตลาดพลังงานที่อยู่ในภาวะวิกฤต... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 27 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 4.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

"ซาอุดี อารามโค" เตือนปริมาณน้ำมันสำรองโลกลดลงอย่างรวดเร็ว

ต่างประเทศ 26 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทซาอุดี อารามโคเปิดเผยว่า กำลังการผลิตน้ำมันทั่วโลกกำลังลดลงอย่างรวดเร็ว และบริษัทต่าง ๆ จำเป็นต้องลงทุนมากขึ้นในการผลิต นายอามิน แนสเซอร์... อ่านต่อ

จีนเร่งศึกษากลไกควบคุมราคาถ่านหินให้มีเสถียรภาพในระยะยาว

ต่างประเทศ 26 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางการอยู่ในระหว่างการศึกษากลไกในการควบคุมราคาถ่านหินให้มีเสถียรภาพในระยะยาว... อ่านต่อ

จีนต้องการถ่านหินรับมือวิกฤตพลังงาน แต่ยังเมินเลิกคำสั่งแบนถ่านหินออสซี่

ต่างประเทศ 26 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซีเอ็นบีซีเปิดเผยข้อมูลจากนักวิเคราะห์ ซึ่งระบุว่า ปัจจุบันจีนเผชิญกับวิกฤตพลังงานครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนถ่านหิน... อ่านต่อ

สิงคโปร์เผยแผนนำเข้าพลังงานไฟฟ้าไม่เกิน 4 กิกะวัตต์ภายในปี 2578

ต่างประเทศ 25 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกาน คิม ยอง รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า สิงคโปร์มีแผนนำเข้าไฟฟ้าไม่เกิน 4 กิกะวัตต์ (GW) ภายในปี 2578 หรือประมาณ... อ่านต่อ

ราคาถ่านหินจีนร่วงต่อวันที่ 4 กังวลรัฐบาลแทรกแซงราคาเพื่อลดวิกฤตพลังงาน

ต่างประเทศ 25 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาถ่านหินให้ความร้อนของจีนร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ในวันนี้ หลังรัฐบาลจีนส่งสัญญาณว่า จะเข้าแทรกแซงเพื่อชะลอความร้อนแรงของราคาถ่านหินที่พุ่งขึ้น... อ่านต่อ

จีนผลิตน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 3.2% ในเดือนก.ย.

ต่างประเทศ 24 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดการผลิตน้ำมันดิบของจีนปรับตัวขึ้น 3.2% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 16.61 ล้านตัน... อ่านต่อ

จีนเผยยอดผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 7.1% ในเดือนก.ย.

ต่างประเทศ 24 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 7.1% ในเดือนก.ย.เมื่อเทียบรายปี แตะที่ 1.57... อ่านต่อ

ปธน.จีนให้คำมั่นรักษาซัพพลายถ่านหินเพื่อใช้ผลิตไฟฟ้า

ต่างประเทศ 22 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้ให้คำมั่นว่า จีนจะดำเนินการเพื่อให้มีถ่านหินใช้เพียงพอในการผลิตไฟฟ้ารองรับการใช้งานทางเศรษฐกิจและสังคม... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 20 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 400,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

รัสเซียตัดสินใจไม่เพิ่มการขนส่งก๊าซไปยุโรป แม้ปูตินให้คำมั่นพร้อมยื่นมือเข้าช่วย

ต่างประเทศ 19 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัสเซียตัดสินใจที่จะไม่เพิ่มปริมาณการส่งก๊าซธรรมชาติไปยังยุโรป ซึ่งเป็นการสกัดความหวังที่ว่ารัสเซียอาจผ่อนคลายภาวะตลาดก๊าซตึงตัว... อ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยสหรัฐกดดันโอเปกเพิ่มการผลิตน้ำมัน หวังสกัดราคาพุ่ง

ต่างประเทศ 19 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐยังคงกดดันกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ให้เพิ่มการผลิตน้ำมันเพื่อสกัดราคาน้ำมันที่พุ่งขึ้นในขณะนี้... อ่านต่อ

อินโดนีเซียผลิตถ่านหินไม่ได้ตามเป้าปี 64 เหตุเผชิญฝนตกหนัก

ต่างประเทศ 18 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศผู้ส่งออกถ่านหินเพื่อใช้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในโลก กำลังเผชิญอุปสรรคในการผลิตถ่านหินให้ได้ตามเป้าหมาย... อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยราคาน้ำมันเบนซินแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 ปี รับดีมานด์ฟื้นตัว

ต่างประเทศ 18 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรษัทน้ำมันแห่งชาติของเกาหลีใต้ (KNOC) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันเบนซินในเกาหลีใต้ยังคงปรับขึ้นต่อเนื่อง... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเล็งเรียกร้องนานาชาติเพิ่มการผลิตน้ำมัน หลังราคาพลังงานพุ่งแรง

ต่างประเทศ 18 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เตรียมเรียกร้องให้ประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่เพิ่มกำลังการผลิต พื่อบรรเทาความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะอุปทานตึงตัว... อ่านต่อ

IEA ปรับเพิ่มคาดการณ์ความต้องการน้ำมันโลกปี 64-65 จากวิกฤติพลังงาน

ต่างประเทศ 15 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์ความต้องการน้ำมันโลกของปี 2564 และ 2565 รายงานตลาดน้ำมันประจำเดือนของ IEA ระบุว่า... อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

ต่างประเทศ 14 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 6.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

ซาอุฯเมินสหรัฐเรียกร้องเพิ่มการผลิตน้ำมัน ยันยึดตามมติโอเปกพลัส

ต่างประเทศ 14 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าชายอับดูลาซิส บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานซาอุดีอาระเบีย ปฏิเสธข้อเรียกร้องจากสหรัฐที่ต้องการให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร... อ่านต่อ

IEA เผยวิกฤตพลังงานอาจส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก

ต่างประเทศ 14 ต.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานสากล (IEA) เปิดเผยว่า วิกฤตพลังงานทั่วโลกจะผลักดันให้ความต้องการน้ำมันเพิ่มขึ้นกว่า 500,000 บาร์เรลต่อวัน (bpd)... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 14 ตุลาคม พ.ศ. 2564 16:40 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ