เทนเซ็นต์เล็งขายเทคโนโลยีช่วยบ.ต่างชาติลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจีน

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 27, 2022 17:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เทนเซ็นต์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ต้องการขายเทคโนโลยี ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยสร้างความได้เปรียบให้กับบริษัทรถยนต์จากต่างประเทศที่ต้องการเจาะตลาดรถยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ของจีน

หลิว ซูควน รองประธานของเทนเซ็นต์ อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจคลาวด์ของเทนเซ็นต์ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีเมื่อวันศุกร์ (24 มิ.ย.) ว่า บีเอ็มดับเบิลยูและผู้ผลิตรถยนต์จากสหรัฐบางรายได้เริ่มทำงานร่วมกับเทนเซ็นต์แล้ว อย่างไรก็ตาม นายหลิวไม่ได้ระบุชื่อว่าเป็นบริษัทรถอเมริกันรายใด

ทั้งนี้ ทีมของนายหลิวได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์คลาวด์ คอมพิวติ้งใหม่สำหรับผู้ผลิตรถยนต์ ชื่อ "เทนเซ็นต์ อินเทลลิเจนต์ ออโต้โมบิล คลาวด์" (Tencent Intelligent Automobile Cloud) ไปเมื่อวันศุกร์ (24 มิ.ย.) เพื่อยกระดับกลยุทธ์ระหว่างประเทศ

บริษัทเทนเซ็นต์ระบุว่า ผลิตภัณฑ์คลาวด์ที่ครบวงจรนี้ จะเปิดให้ผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศใช้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถครอบคลุมเทคโนโลยีทั้งหมดของรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีฟีเจอร์มากมายตั้งแต่การเก็บบันทึกข้อมูลที่ผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพให้เหมาะสมกับกับการฝึกซ้อมการใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติ ไปจนถึงให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงโซเชียลมีเดียและแอปแผนที่ของเทนเซ็นต์ได้

ทั้งนี้ อินเทอร์เฟซผู้ใช้อาจเป็นจุดขายที่ผู้ขับขี่รถยนต์พิจารณาว่า เทนเซ็นต์เป็นผู้ครองส่วนแบ่งแอปความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในจีน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ