ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

ฝรั่งเศสฉุนออสซี่ "แทงข้างหลัง" เหตุรับเทคโนโลยีเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์จากสหรัฐ

ต่างประเทศ 22:54น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ฝรั่งเศสไม่สามารถเชื่อถือออสเตรเลียได้อีกต่อไปในการเจรจาการค้ากับสหภาพยุโรป... อ่านต่อ

สี จิ้นผิง เรียกร้องเคารพอธิปไตยอัฟกานิสถาน

ต่างประเทศ 20:20น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน เรียกร้องให้นานาประเทศเคารพอธิปไตย เอกราช และบูรณภาพแห่งดินแดนของอัฟกานิสถาน ตลอดจนสนับสนุนการใช้หลักการ "Afghan led,... อ่านต่อ

"มูน แจอิน" เผยคนเกาหลีใต้ 70% ได้วัคซีนโควิด-19 เข็มแรกแล้ว

ต่างประเทศ 16:57น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า ประธานาธิบดีมูน แจอินประกาศในวันนี้ว่า ประชากรเกาหลีใต้ 70% จากทั้งหมด 52 ล้านคน ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด 19 อย่างน้อย 1... อ่านต่อ

"เซโกะ โนดะ" อดีตรมว.กิจการภายใน ประกาศสมัครชิงตำแหน่งนายกฯญี่ปุ่น

ต่างประเทศ 16 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเซโกะ โนดะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่นประกาศในวันนี้ว่า เธอจะลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP)... อ่านต่อ

สหรัฐประณามเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ พร้อมเรียกร้องให้ร่วมเจรจา

ต่างประเทศ 16 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐประณามการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ และเรียกร้องให้เกาหลีเหนือเข้าร่วมการเจรจากับสหรัฐ นายเน็ด ไพรซ์... อ่านต่อ

สหรัฐ-อังกฤษร่วมมือจัดหาเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ให้ออสเตรเลีย หวังสู้อิทธิพลจีน

ต่างประเทศ 16 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐ อังกฤษ และออสเตรเลีย เปิดเผยวานนี้ว่า ทั้ง 3 ประเทศจะจัดตั้งพันธมิตรด้านความมั่นคงในเขตอินโดแปซิฟิก... อ่านต่อ

"ชิเกรุ อิชิบะ" ถอนตัวจากการชิงตำแหน่งนายกฯญี่ปุ่น พร้อมสนับสนุน "ทาโร...

ต่างประเทศ 15 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชิเกรุ อิชิบะ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมเปิดเผยว่า จะสนับสนุนนายทาโร โคโนะ รัฐมนตรีผู้รับผิดชอบด้านการฉีดวัคซีนของญี่ปุ่น... อ่านต่อ

เกาหลีใต้ทดสอบยิงขีปนาวุธ SLBM หลังเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 2 ลูกวันนี้

ต่างประเทศ 15 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้ประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธยิงจากเรือดำน้ำ (SLBM) และเป็นประเทศแรกที่ไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ซึ่งสามารถพัฒนาระบบดังกล่าวสำเร็จ... อ่านต่อ

"ไบเดน" โต้ข่าวหลังสื่อรายงาน "สี จิ้นผิง" ไม่รับข้อเสนอร่วมหารือแบบพบหน้า

ต่างประเทศ 15 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐได้ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนได้ปฏิเสธข้อเสนอของปธน.ไบเดนที่ต้องการจัดการประชุมหารือแบบพบหน้ากัน... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 2 ลูกลงทะเลวันนี้ ญี่ปุ่นชี้เป็นภัยคุกคาม-ละเมิดมติ...

ต่างประเทศ 15 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธลงสู่ทะเลนอกชายฝั่งตะวันออกในวันนี้ โดยขีปนาวุธไม่ได้ตกลงสู่เขตแดนของญี่ปุ่น... อ่านต่อ

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธลงสู่ทะเลวันนี้ คาดตกนอกเขตเศรษฐกิจพิเศษญี่ปุ่น

ต่างประเทศ 15 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธลงสู่ทะเลในวันนี้ โดยขีปนาวุธไม่ได้ตกลงสู่เขตแดนของญี่ปุ่น... อ่านต่อ

อัยการเฮติสั่งห้ามนายกฯเดินทางออกนอกประเทศ เชื่อพัวพันลอบสังหารปธน.โมอิส

ต่างประเทศ 15 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หัวหน้าคณะอัยการของเฮติเปิดเผยว่า มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่า นายอาเรียล อองรี รักษาการนายกรัฐมนตรีเฮติมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบสังหารนายโฌเวแนล โมอิส... อ่านต่อ

ทูตจีนประจำสหรัฐวอนรัฐบาลมะกันพยายามสานสัมพันธ์กับจีนอย่างจริงจัง

ต่างประเทศ 14 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฉิน กัง เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐให้มีการดำเนินการต่างๆ ที่ชัดเจน เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี... อ่านต่อ

"ปูติน" เตรียมเข้ากักตัว หลังผู้ติดตามใกล้ชิดติดโควิด-19

ต่างประเทศ 14 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แถลงการณ์จากทำเนียบเครมลินระบุว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย เตรียมเข้ารับการกักตัว หลังจากที่ผู้ติดตามใกล้ชิดรายหนึ่งมีผลตรวจโควิด... อ่านต่อ

ตาลีบันยืนยันผู้นำระดับสูงไม่ได้ถูกยิงเสียชีวิต พร้อมเผยคลิปวิดีโอโต้ข่าวลือ

ต่างประเทศ 14 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มตาลีบันปฏิเสธข่าวลือที่ว่า หนึ่งในผู้นำระดับสูงของกลุ่มถูกสังหารจากการยิงต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม หลังมีข่าวลือเกิดความแตกแยกภายในกลุ่มหลังได้รับชัยช... อ่านต่อ

ชาวอัฟกันนับพันออกมาประท้วงกลุ่มตาลีบัน หลังถูกไล่ที่ในจังหวัดกันดาฮาร์

ต่างประเทศ 14 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชาวอัฟกันหลายพันคนออกมาประท้วงต่อต้านกลุ่มตาลีบันในจังหวัดกันดาฮาร์ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศในวันนี้... อ่านต่อ

สหรัฐยืนยันยังพร้อมเจรจากับเกาหลีเหนือ แม้จะทดสอบขีปนาวุธ

ต่างประเทศ 14 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สหรัฐยังคงพร้อมที่จะร่วมมือกับเกาหลีเหนือ หลังจากที่เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธร่อนพิสัยไกล (long range cruise missile)... อ่านต่อ

UNICEF วอนนานาชาติช่วยเด็กอัฟกัน หวั่นวิกฤตอาหารคร่าชีวิตเด็กนับล้านคน

ต่างประเทศ 14 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเฮนเรียตตา โฟร์ ผู้อำนวยการบริหารองค์การยูนิเซฟ (UNICEF) เตือนว่า เด็กชาวอัฟกันอย่างน้อย 1 ล้านคนจะประสบภาวะขาดสารอาหารเฉียบพลันรุนแรงในปีนี้... อ่านต่อ

ไบเดนเตรียมจัดประชุมผู้นำกลุ่ม Quad ที่สหรัฐ 24 ก.ย.นี้

ต่างประเทศ 14 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐเตรียมจัดประชุมแบบพบกันเป็นครั้งแรกระหว่างประเทศในกลุ่ม "Quad" หรือกลุ่มภาคี 4 ประเทศประชาธิปไตยในภูมิภาคอินโด แปซิฟิก... อ่านต่อ

"ฟูมิโอะ คิชิดะ" ให้คำมั่นร่วมมือกับประเทศประชาธิปไตยต่อต้านอำนาจจีน

ต่างประเทศ 13 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟูมิโอะ คิชิดะ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศของญี่ปุ่น และผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP)... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 13 กันยายน พ.ศ. 2564 14:47 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ