ไบเดนหัวร้อนหลุดด่านักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ออกอากาศ หลังโดนจี้ประเด็นเงินเฟ้อ

ข่าวต่างประเทศ Tuesday January 25, 2022 11:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐ ออกอาการหัวร้อนหลุดด่าคำหยาบคายใส่นายปีเตอร์ ดูซี นักข่าวจากช่องฟ็อกซ์นิวส์ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่า หลังโดนจี้ถามว่าปัญหาเงินเฟ้อถูกทำให้เป็นประเด็นทางการเมืองจนกลายเป็นความรับผิดชอบของผู้นำสหรัฐหรือไม่

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังปธน.ไบเดนซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการแถลงข่าวเกี่ยวกับประเด็นเงินเฟ้อ ณ ทำเนียบข่าวได้ตัดพ้อว่า สื่อให้ความสนใจตั้งกระทู้ถามแต่เฉพาะประเด็นการตรึงกำลังทหารรอบยูเครน ซึ่งในขณะนั้น นายดูซีได้ตะโกนแทรกขึ้นมาว่า "ท่านจะตอบคำถามเกี่ยวกับเงินเฟ้อได้ไหม ท่านคิดว่าเงินเฟ้อที่สูงขึ้นได้ถูกทำให้เป็นประเด็นทางการเมืองและกลายเป็นความรับผิดชอบของท่านก่อนที่จะมีการเลือกตั้งกลางเทอมหรือไม่"

ในขณะนั้น ปธน.ไบเดนคิดว่าไมโครโฟนปิดอยู่ เขาจึงหลุดอุทานคำหยาบออกมาว่า "What a stupid son of a bitch!" ทำให้คำพูดดังกล่าวออกอากาศไปด้วย และกลายเป็นกระแสโด่งดังบนโลกออนไลน์

ภายหลังจากนั้น ช่องฟ็อกซ์นิวส์ก็ได้หยิบประเด็นดังกล่าวมาเป็นสีสันของรายงาน โดยนายเบรต เบเออร์ ผู้ประกาศข่าวของช่องได้ถามนายดูซีหลังจากที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับปธน.ไบเดน ซึ่งนายดูซีกล่าวว่า "ปธน.ไบเดนไม่ต้องการจะตอบคำถามนอกเรื่อง เพราะท่านอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นเงินเฟ้อ ผมก็เลยถามท่านเกี่ยวกับเงินเฟ้อ คราวนี้ก็ต้องมารอดูกันว่าทำเนียบขาวจะเซนเซอร์คำหยาบเหล่านั้นบนแถลงการณ์หรือไม่"

อย่างไรก็ตาม นายดูซีกล่าวว่า ปธน.ไบเดนได้โทรศัพท์มาขอโทษเขาแล้วในช่วงบ่ายวันเดียวกัน โดยสื่อต่างประเทศรายงานว่า นายดูซีถือเป็นนักข่าวคู่ปรับของผู้นำสหรัฐที่ชอบตั้งคำถามจิกกัดปธน.ไบเดนอยู่บ่อยครั้งในระหว่างการแถลงข่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ