ผู้เชี่ยวชาญจากไมโครซอฟต์เตือนองค์กรธุรกิจเลี่ยงใช้ "Internet Explorer" เหตุบริษัทหยุดพัฒนาแล้ว

ข่าวต่างประเทศ Sunday February 10, 2019 15:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คริส แจ็คสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์จากบริษัทไมโครซอฟต์ เตือนให้องค์กรต่างๆ หลีกเลี่ยงการใช้ Internet Explorer เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ เนื่องจากบริษัทได้ยุติการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2558

แจ็คสันระบุในบทความหัวข้อ "The perils of using Internet Explorer as your default browser" ซึ่งถูกเผยแพร่อยู่บนบล็อก Windows IT Pro Blog ในเว็บไซต์ของไมโครซอฟต์ว่า มักจะมีคนเข้ามาถามเขาเกี่ยวกับการใช้งาน Internet Explorer กับองค์กรธุรกิจ ซึ่งเขาได้อธิบายไปว่า ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ในตอนนี้ได้หันไปใช้งาน Google Chrome, Firefox หรือ Microsoft Edge ขณะที่บริษัทบางแห่งยังคงเลือกใช้เว็บไซต์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานบน Internet Explorer แทนที่จะพัฒนาเทคโนโลยีให้ทำงานได้บนเบราว์เซอร์ใหม่ๆ เหล่านั้น

แจ็คสันเสริมว่า Internet Explorer ไม่ควรถูกเรียกว่าเป็นเว็บเบราว์เซอร์อีกต่อไป เพราะแม้ตอนนี้จะยังทำงานได้กับเว็บไซต์ต่างๆ แต่นักพัฒนาไม่ได้ทำการทดสอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมานานแล้ว

อย่างไรก็ดี แจ็คสันระบุว่า บริษัทต่างๆ ยังสามารถใช้ Internet Explorer ได้หากมีความจำเป็น เช่น การใช้งานกับโซลูชั่นบางโซลูชั่นของบริษัท แต่ไม่ควรใช้ Internet Explorer เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นขององค์กรอีกต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ