เพย์พาลรุกซื้อกิจการ "Paidy" สตาร์ทอัพยูนิคอร์นญี่ปุ่น วงเงิน 2.7 พันล้านดอลล์

ข่าวต่างประเทศ Wednesday September 8, 2021 14:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เพย์พาล โฮลดิ้งส์ (Paypal Holdings) ผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์ของสหรัฐ ระบุว่า ทางบริษัทได้เข้าซื้อกิจการ Paidy Inc บริษัทสตาร์ทอัพญี่ปุ่นมูลค่า 3 แสนล้านเยน (2.7 พันล้านดอลลาร์) เพื่อรุกคืบธุรกิจการบริการ "ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (buy now, pay later)"

แถลงการณ์ของเพย์พาลระบุว่า ภายใต้ข้อตกลงครั้งนี้จะมีการชำระเงินด้วยเงินสดเป็นหลัก ซึ่งคาดว่าจะปิดดีลได้ในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้

ญี่ปุ่นถือเป็นตลาดช้อปปิงออนไลน์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก แต่เป็นเพียงตลาดไม่กี่แห่งที่ผู้คนยังนิยมชำระสินค้าด้วยเงินสดอยู่เป็นส่วนมาก โดยเพย์พาลระบุว่าการใช้จ่ายด้วยเงินสดในญี่ปุ่นคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 3 ใน 4

Paidy ถือเป็นผู้ให้บริการที่มีความแตกต่างอย่างมากหากเทียบกับผู้ให้บริการประเภทซื้อก่อนจ่ายทีหลังรายอื่นๆ เนื่องจาก Paidy ช่วยเปิดทางให้ผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นสามารถซื้อสินค้าออนไลน์และชำระเงินสดด้วยตนเองในแต่ละเดือนที่ร้านสะดวกซื้อในท้องถิ่น โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2553 และมีบัญชีที่ใช้งานอยู่ 4.3 ล้านบัญชี

รัสเซลล์ คัมเมอร์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารของ Paidy กล่าวว่า "ไม่มีองค์กรใดที่ Paidy จะเติบโตและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้ดีไปกว่าเพย์พาลอีกแล้ว"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ