เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมรัฐมิชิแกน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

ข่าวต่างประเทศ Wednesday December 1, 2021 09:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุเด็กชายวัย 15 ปีใช้ปืนพกกึ่งอัตโนมัติกราดยิงในโรงเรียนมัธยมออกซ์ฟอร์ดในรัฐมิชิแกน ส่งผลให้มีนักเรียนเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะถูกจับกุมตัวอย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้ยังไม่ทราบเหตุจูงใจของการก่อเหตุ

ไมเคิล แมคเคบ ผู้ช่วยนายอำเภอเขตโอ๊คแลนด์เคาน์ตีเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในที่เกิดเหตุว่า หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือครูในโรงเรียน และที่เหลือเป็นนักเรียนของโรงเรียนมัธยมออกซ์ฟอร์ดซึ่งตั้งอยู่ในเมืองออกซ์ฟอร์ด รัฐมิชิแกน ส่วนผู้เสียชีวิตประกอบด้วยเด็กชายอายุ 16 ปี, เด็กหญิงอายุ 17 ปี และเด็กหญิงอายุ 14 ปี

ในจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้น มี 2 รายที่อาการสาหัสและต้องเข้ารับการผ่าตัด ส่วนอีก 6 รายมีอาการทรงตัว

นายแมคเคบกล่าวว่า คาดว่าผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นนักเรียนชั้นปีที่ 2 ของโรงเรียนแห่งนี้ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว และถูกจับกุมตัวโดยไม่มีการขัดขืนหลังจากกราดยิงออกไป 15-20 นัด

ด้านประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยกล่าวว่า "ผมขอส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ต้องเผชิญกับความโศกเศร้าเกินกว่าจะบรรยาย จากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก"

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เหตุกราดยิงในโรงเรียนของสหรัฐครั้งล่าสุดนี้ มีแนวโน้มจะจุดประเด็นให้กับการอภิปรายเกี่ยวกับกฎหมายควบคุมอาวุธปืนและการดูแลสภาพจิตของประชาชน โดยมีหลายรัฐในสหรัฐอนุญาตให้ประชาชนสามารถเข้าถึงอาวุธปืนได้โดยง่าย ขณะที่ผู้มีอาการทางจิตมักจะไม่ได้รับการรักษา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ