"จีน ชาฮีน" วุฒิสมาชิกสหรัฐติดโควิด ชื่นชมวัคซีนป้องกันการป่วยหนัก

ข่าวต่างประเทศ Monday March 14, 2022 11:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางจีน ชาฮีน วุฒิสมาชิกสหรัฐเปิดเผยในวันอาทิตย์ (13 มี.ค.) ว่าเธอติดเชื้อโควิด-19 และได้ ปฏิบัติตามกฎระเบียบการกักตัวของกระทรวงสาธารณสุขทุกประการ"

ทั้งนี้ สำนักข่าวซินหัวได้เปิดเผยถ้อยแถลงผ่านทางทวิตเตอร์ของนางชาฮีน วุฒิสมาชิกวัย 75 ปีสังกัดพรรคเดโมแครตจากรัฐนิวแฮมเชียร์ว่า "ขอบคุณการฉีดวัคซีน 3 เข็มที่ทำให้ดิฉันป่วยเพียงเล็กน้อยและขอให้ทุกคนที่ยังไม่ฉีดวัคซีนเข้ารับการฉีดโดยเร็วที่สุด"

ข้อมูลการวิเคราะห์ของหนังสือพิมพ์เดอะฮิลล์ระบุว่า สมาชิกสภาคองเกรสกว่า 150 คนหรือคิดเป็นกว่า 1 ใน 4 ติดเชื้อโควิด-19 นับตั้งแต่โรคระบาดเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นปี 2563

คำประกาศของนางชาฮีนนั้นมีขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามาของสหรัฐเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เขามีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก อย่างไรก็ดี เขายืนยันว่าไม่มีอาการป่วยรุนแรง ซึ่งเป็นเพราะได้รับวัคซีนต้านโควิด-19

"ผมมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก และมีอาการระคายคอประมาณสองวัน แต่สุขภาพของผมยังแข็งแรงดี ส่วนมิเชล โอบามา ภรรยาของผม มีผลตรวจเชื้อเป็นลบ ทั้งมิเชลและผมรู้สึกขอบคุณที่เราได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และวัคซีนเข็มบูสเตอร์ หากท่านใดที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ขอให้ท่านรีบฉีด แม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลงก็ตาม" อดีตปธน.โอบามาวัย 60 ปีทวีตข้อความในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (13 มี.ค.)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ