เกิดเหตุกราดยิงในห้างรัฐอินเดียนาของสหรัฐ ตาย 3 ราย คนร้ายถูกพลเมืองดีปลิดชีพ

ข่าวต่างประเทศ Monday July 18, 2022 10:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนกราดยิงในศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้ากรีนวูด พาร์ค มอลล์ รัฐอินเดียนาของสหรัฐ ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น (17 ก.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนที่มือปืนจะถูกพลเมืองดีในห้างยิงเสียชีวิต

หนังสือพิมพ์อินเดียนาโพลิส สตาร์ รายงานว่า มือปืนก่อเหตุเพียงลำพังโดยพกปืนไรเฟิลพร้อมแม็กกาซีนบรรจุกระสุนปืนจำนวนมาก ขณะที่นักชอปและพนักงานห้างแตกฮือหนีกันไปคนละทิศละทางหลังได้ยินเสียงปืน

นายจิม ไอสัน หัวหน้ากรมตำรวจเมืองกรีนวูดเปิดเผยกับนสพ.ดังกล่าวว่า ทางตำรวจเชื่อว่าคนในห้างซึ่งเห็นเหตุการณ์กราดยิงดังกล่าวได้ตัดสินใจยิงมือปืน ทั้งนี้ ทางตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อเหยื่อ, มือปืน หรือพลเมืองดีคนนั้นแต่อย่างใด

เหตุดังกล่าวนับเป็นอีกหนึ่งเหตุกราดยิงในสหรัฐที่มักเกิดขึ้นโรงเรียน สถานที่ทำงาน และพื้นที่สาธารณะอยู่บ่อยครั้ง นับตั้งแต่เดือนพ.ค.ที่ร้านขายของชำในรัฐนิวยอร์ก, โรงเรียนประถมศึกษาในรัฐเท็กซัส ไปจนถึงขบวนพาเหรดวันประกาศอิสรภาพในรัฐอิลลินอยส์ จนเกิดวิวาทะกันอีกครั้งในสหรัฐว่าควรมีข้อบังคับเกี่ยวกับปืนมากน้อยเพียงใด

อนึ่ง คณะกรรมการฝ่ายตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐกล่าวเมื่อวันศุกร์ (15 ก.ค.) ว่า คณะกรรมการจะพิจารณาร่างกฎหมายสั่งห้ามอาวุธจู่โจมบางประเภทที่เสนอในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ดี ร่างกฎหมายดังกล่าวคาดว่าจะถูกวุฒิสภาตีตก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ