ปธน.ฟิลิปปินส์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรกของซิโนฟาร์ม

ข่าวต่างประเทศ Tuesday May 4, 2021 14:57 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปธน.ฟิลิปปินส์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรกของซิโนฟาร์ม

นายแฮร์รี โร้ก โฆษกประธานาธิบดีฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกของบริษัทซิโนฟาร์มแล้วเมื่อคืนวานนี้ (3 พ.ค.)

นายโร้กระบุในแถลงการณ์ว่า "องค์การอาหารและยา (FDA) ของฟิลิปปินส์ได้อนุมัติให้โรงพยาบาลของหน่วยรักษาความปลอดภัยประธานาธิบดี (Presidential Security Group - PSG) ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้กับปธน.ดูเตอร์เต"

นายคริสโตเฟอร์ บอง โก ที่ปรึกษาของปธน.ดูเตอร์เตและวุฒิสมาชิกของฟิลิปปินส์ได้โพสต์วิดีโอในโซเชียลมีเดียซึ่งแสดงภาพนายฟรานซิสโก ดูเก รัฐมนตรีสาธารณสุขของฟิลิปปินส์กำลังฉีดวัคซีนเข้าที่แขนข้างซ้ายของปธน.ดูเตอร์เต

ในวิดีโอดังกล่าว ปธน.ดูเตอร์เต วัย 76 ปีกล่าวว่า เขารู้สึกปกติดี และระบุด้วยว่า เขาเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 และได้เรียกร้องให้ชาวฟิลิปปินส์เข้ารับการฉีดวัคซีนด้วย

ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา FDA ได้อนุมัติให้ PSG สามารถซื้อและใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของซิโนฟาร์มซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติจีน

ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์รายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1,062,225 ราย และผู้เสียชีวิตสะสม 17,525 รายเมื่อนับถึงวันจันทร์ (3 พ.ค.)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ