เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐออสเตรียประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่ออำลาเนื่องในโอกาสพ้นจากหน้าที่

ข่าวต่างประเทศ Friday March 18, 2022 16:07 —กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๖ มีนาคม ๒๕๖๕ นางอีวา แฮเกอร์ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐออสเตรียประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่ออำลาเนื่องในโอกาสพ้นจากหน้าที่

ในโอกาสนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศชื่นชมเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐออสเตรียประจำประเทศไทยที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสาธารณรัฐออสเตรียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในทุกมิติ โดยทั้งสองฝ่ายได้เพิ่มพูนความร่วมมือระหว่างกันอย่างรอบด้าน ทั้งในด้านการค้า การลงทุน กีฬา และการศึกษา รวมทั้งการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองมิตรภาพไทย - ออสเตรีย ครบรอบ ๑๕๐ ปี เมื่อปี ๒๕๖๒

ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องถึงความสำคัญของการใช้การทูตเชิงละมุนเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมความร่วมมือด้านการอาชีวศึกษาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยใช้ปฏิสัมพันธ์จาก

เครือข่ายที่มีอยู่ระหว่างกัน อาทิ ความร่วมมือภายใต้วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยในทวีปยุโรปกับมหาวิทยาลัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEA-UNINET)

นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังได้แลกเปลี่ยนทัศนะเกี่ยวกับสถานการณ์ในภูมิภาค และความร่วมมือในกรอบพหุภาคีด้วย

ที่มา: กระทรวงการต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ