ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นและรองอธิบดีกรมสารนิเทศเป็นประธานร่วมเปิดงานนิทรรศการ APEC 2022 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น

ข่าวต่างประเทศ Thursday June 23, 2022 14:10 —กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๖๕ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และนายณัฐภาณุ นพคุณ รองอธิบดีกรมสารนิเทศและรองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมเปิดงานนิทรรศการ APEC 2022 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น โดยมีผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สื่อมวลชน และประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมงาน

นิทรรศการดังกล่าวประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคปี ๒๕๖๕ ของไทย ภายใต้แนวคิดหลัก ?เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล? หรือ Open. Connect. Balance. และความเชื่อมโยงด้านโครงสร้างพื้นฐานของจังหวัดขอนแก่นในฐานะจังหวัดนำร่องด้านเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ซึ่งมีศักยภาพสอดคล้องกับประเด็นสำคัญที่ไทยผลักดันในเวทีเอเปค โดยเฉพาะในมิติการส่งเสริมความเชื่อมโยงทั้งในด้านการค้าการลงทุน การเดินทางและการท่องเที่ยว เพื่อเร่งฟื้นฟูการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจในภูมิภาค นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพจากผู้ประกอบการท้องถิ่น และการจำหน่ายดวงตราไปรษณียากรที่ระลึกเนื่องในโอกาสการเป็นเจ้าภาพเอเปค ปี ๒๕๖๕ ของไทยอีกด้วย

ขอเชิญชวนพี่น้องชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงเข้าชมนิทรรศการได้ตั้งแต่วันที่ ๒๒-๒๖ มิถุนายน ๒๕๖๕ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น ชั้น ๑ ระหว่างเวลา ๑๐.๓๐-๒๐.๓๐ น. และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการประชุมเอเปคตลอดปี ๒๕๖๕ ได้ทาง

Website: www.apec2022.go.th

Facebook: APEC 2022 Thailand

Twitter: APEC2022TH

Instagram: apec2022th

LinkedIn: APEC 2022 Thailand

ที่มา: กระทรวงการต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ