เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่ออำลาเนื่องในโอกาสพ้นจากหน้าที่

ข่าวต่างประเทศ Wednesday October 5, 2022 14:49 —กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๕ นางสุจิตรา ทุไร เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่ออำลาเนื่องในโอกาสพ้นจากหน้าที่

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศชื่นชมเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างไทยกับสาธารณรัฐอินเดียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในทุกมิติ และร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ ๗๕ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - อินเดีย ตลอดปี ๒๕๖๕

ทั้งสองฝ่ายยังร่วมหารือถึงแนวทางการกระชับความสัมพันธ์และเพิ่มพูนความร่วมมือทวิภาคีและพหุภาคีระหว่างไทยกับอินเดีย ซึ่งรวมถึงความริเริ่มแห่งอ่าวเบงกอลสำหรับความร่วมมือที่หลากหลายในสาขาทางวิชาการและเศรษฐกิจ (BIMSTEC) ซึ่งไทยดำรงตำแหน่งเป็นประธานในปัจจุบัน รวมถึงความร่วมมือเพื่อการฟื้นฟูอย่างยั่งยืนภายหลังการระบาดของโควิด-๑๙ ตลอดจนแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ในภูมิภาคที่อยู่ในความสนใจร่วมกัน

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอินเดียประจำประเทศไทยได้แสดงความขอบคุณต่อการสนับสนุนจากกระทรวงการต่างประเทศในการปฏิบัติหน้าที่ของตนตลอดช่วงที่ดำรงตำแหน่ง และแสดงความเชื่อมั่นว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศจะพัฒนายิ่งขึ้นไปในอนาคต

ที่มา: กระทรวงการต่างประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ