Ericsson บรรลุข้อตกลงในการส่งมอบระบบ Multimedia Messaging ให้กับ Vodafone

ข่าวทั่วไป Tuesday February 19, 2002 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.---สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์
Ericsson บรรลุข้อตกลงในการส่งมอบซอฟต์แวร์ระบบ Multimedia Messaging ให้กับกลุ่มบริษัท Vodafone ทั่วโลกเป็นครั้งแรก โดยบริษัททั้งสองจะเริ่มให้บริการในเชิงพาณิชย์ได้ตั้งแต่กลางปีนี้เป็นต้นไป
Vodafone จะเริ่มให้บริการส่งข้อมูลมัลติมีเดีย (Multimedia Messaging Services - MMS) ในเยอรมัน กรีซ ไอร์แลนด์ อิตาลี เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส สเปน สวีเดน และสหราชอาณาจักร และต่อไปจะให้บริการในบริษัทที่ Vodafone เข้าไปดำเนินการโดยบริษัททั้งสองร่วมกันจัดตั้งคณะทำงานขึ้นเพื่อดูแลโครงการนี้ตั้งแต่เริ่มเปิดตัว
Ericsson จะเป็นผู้จัดหาโครงสร้างพื้นฐานในระบบโครงข่ายเพื่อสนับสนุนบริการ MMS ในประเทศเหล่านี้ โดยผู้ใช้สามารถรับ-ส่งข้อมูลมัลติมีเดียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อใช้กับโทรศัพท์ที่มีคุณสมบัติรองรับระบบ MMS ได้ ซึ่งจะมีจำหน่ายในปี 2545 นี้ จากผู้ผลิตหลายรายรวมทั้ง Sony Ericsson ด้วย
"ภาพสีและเสียงจะทำให้อินเตอร์เน็ตไร้สายมีความเป็นส่วนตัว มีพลัง และสร้างความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น และนี่คือสิ่งที่ MMS สามารถทำได้ " Kurt Hellstr?m ประธานและ CEO ของ Ericsson กล่าว "สัญญาฉบับนี้ซึ่งถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะทำกับบริษัทผู้ให้บริการระบบสื่อสารไร้สายชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก เป็นสัญญาที่ทำขึ้นควบคู่ไปกับการพัฒนาระบบ GPRS ซึ่งเป็นการให้บริการอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ในฐานะผู้นำในการพัฒนาระบบไร้สายเราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรในการผลักดันตลาดนี้ให้เติบโต"
"MMS ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการให้บริการรับ-ส่งข้อความของ Vodafone นอกจากลูกค้าของบริษัทจะสามารถเรียบเรียงและส่งข้อมูลมัลติมีเดียหากันได้แล้ว ยังสามารถเลือกเนื้อหาสำเร็จรูปที่บริษัทจัดเตรียมไว้จากมือถือของตนเองอีกด้วย Vodafone เชื่อมั่นว่าความสามารถในการใช้งานได้อย่างกว้างขวางของ MMS จะเป็นจุดเริ่มต้นในการให้บริการที่หลากหลาย อันจะนำไปสู่การใช้งานเทคโนโลยี 3G ในที่สุด" Thomas Geitner เจ้าหน้าที่บริหารฝ่าย Global Product and Services ของ Vodafone กล่าว "การตัดสินใจเลือก Ericsson ให้เป็นผู้จัดหาอุปกรณ์แก่ Vodafone ยังเป็นเครื่องบ่งชี้ให้เห็นความสามารถของบริษัทในการพัฒนาแพลทฟอร์มเพื่อให้บริการได้ทั่วโลกในคราวเดียว อันเป็นการสร้างพลังร่วมเพื่อลดค่าใช้จ่าย และให้บริการได้ทั่วโลกโดยไม่มีปัญหาติดขัด"
MMS ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการรับ-ส่งข้อความระหว่างโทรศัพท์มือถือ ด้วยการเพิ่มสีสรร ภาพเคลื่อนไหว เสียง และวิดีโอคลิปให้กับข้อความที่ส่ง นับเป็นจุดเริ่มต้นของยุคแอปพลิเคชั่นและบริการที่มีหลากหลายสื่อ เช่น โปสการ์ดอิเล็กทรอนิกส์ ภาพการ์ตูนเคลื่อนไหว และการนำเสนอด้วยระบบมัลติมีเดีย เป็นต้น
Ericsson เป็นผู้นำทางเทคโนโลยีในการกำหนดอนาคตของการสื่อสารบนบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตและอินเตอร์เน็ตไร้สายมาอย่างต่อเนื่อง การที่ Ericsson จัดหาโซลูชั่นใหม่ๆให้แก่ประทศต่างๆกว่า 140 แห่ง ช่วยสร้างบริษัทสื่อสารให้มีอำนาจในการให้บริการสูงสุดมาแล้วทั่วโลก
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก http://www.ericsson.com/press
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
สันติพันธ์ จาติกวณิชรองประธานบริหาร บริษัทอีริคสัน (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 299-7800
Email: santibhan.chartikavanij@ect.ericsson.se
หรือภารวี กิจจาทร
Corporate Marketing Communication & PR Manager
โทร. 299-7385
Email: parawee.kitchathorn@ect.ericsson.se-- จบ--
-นห-

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ