หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชัน 5G ครบซีรีส์ รับกลยุทธ์ "1+N"

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 22, 2020 15:17 —ThaiPR.net

หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชัน 5G ครบซีรีส์ รับกลยุทธ์

ในงาน 2020 Global Mobile Broadband Forum (MBBF) นายหยาง เฉาปิน ประธานฝ่ายโซลูชันโครงข่ายไร้สายของหัวเว่ย เผยกลยุทธ์ "1+N" แห่งอนาคต และเปิดตัวชุดโซลูชัน 5G อย่างเต็มรูปแบบสำหรับการสร้างโครงข่าย 5G แบบ 1+N ที่มีความเรียบง่ายยิ่งขึ้น

"เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคทองของเทคโนโลยี 5G เราต้องวิวัฒนาการโครงข่ายของเราสู่เทคโนโลยี 5G ด้วยคลื่นความถี่เต็มรูปแบบพร้อมทั้งสร้างโครงข่ายแบนด์วิดท์สูงที่มีความเรียบง่าย ซึ่งจะสามารถรองรับการเชื่อมต่อครอบคลุมทุกพื้นที่ด้วยการซ้อนทับศักยภาพของ 'N' ที่สั่งการได้ตามต้องการ" นายหยางกล่าว

เทคโนโลยี 5G ไม่ได้เป็นแค่เทคโนโลยีไร้สายยุคใหม่เท่านั้น แต่ยังช่วยพัฒนาธุรกิจ อีโคซิสเต็ม และโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ หากเปรียบเทียบกับเทคโนโลยี 4G แล้ว เทคโนโลยี 5G ยังรองรับการให้บริการในรูปแบบที่หลากหลายรวมถึงรองรับความต้องการเฉพาะด้านได้มากกว่า ทั้งนี้ การเชื่อมต่อระหว่างผู้คนจำเป็นต้องอาศัยแบนด์วิดท์ระดับสูงที่ต่อประสานกัน เพื่อมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมด้วยค่าใช้จ่ายที่ลดลงเป็นอย่างมาก ส่วนการเชื่อมต่อสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกันนั้นยังจำเป็นต้องทำให้ครอบคลุมทุกพื้นที่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในอุปกรณ์ปลายทางของ Internet of Things (IoT)

นอกจากนี้ ในด้านการเชื่อมต่อในภาคอุตสาหกรรมซึ่งจะถูกนำไปใช้ในระดับประเทศเป็นลำดับต้น ๆ นั้น จำเป็นต้องอาศัยศักยภาพของเทคโนโลยี 5G ในหลากหลายด้าน อาทิเช่น ความยืดหยุ่นสำหรับค่าการอัปโหลดข้อมูลในระดับสูง ค่าความหน่วง (latency) ต่ำ และการกำหนดตำแหน่งด้วยความแม่นยำสูงที่สามารถนำไปใช้ได้ทุกเมื่อ เพื่อตอบรับกับความต้องการที่มีหลากหลายเหล่านี้ หัวเว่ยจึงได้นำเสนอกลยุทธ์ "1+N" เพื่อการพัฒนาสู่เทคโนโลยี 5G ที่สมบูรณ์แบบ และได้พัฒนาโครงข่ายพื้นฐานที่มีศักยภาพสูงให้แพร่หลาย โดยมีแบนด์วิดท์ที่มีความถี่กลาง (Intermediate Frequency - IF) เป็นหลัก รวมถึงความถี่ระดับอื่นๆ เพื่อประโยชน์ในหลากหลายด้านและการซ้อนทับศักยภาพของ 'N' ที่สามารถสั่งการได้ตามต้องการ

เทคโนโลยี 5G จะนำมาซึ่งอนาคตอันสดใส โดยอุตสาหกรรมอุปกรณ์มือถือเคลื่อนที่จำเป็นต้องพัฒนาโครงข่ายให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังสร้างโอกาสต่าง ๆ ให้อุตสาหกรรมต่างๆ โดยหัวเว่ยได้เตรียมพร้อมรับมือด้วยกลยุทธ์ "1+N" ซึ่งเป็นโครงข่าย 5G ที่มีความเรียบง่าย รวมทั้งมีโซลูชันหลากหลายรูปแบบอย่างครบครันอีกด้วย

เกี่ยวกับหัวเว่ย
หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ติดตามเราได้ที่
http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/HuaweiTechTH
http://www.youtube.com/Huawei


แท็ก broadband   หัวเว่ย   mobile  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ