โค้งสุดท้ายเพื่อผู้ค้ารายย่อย! ฟู้ดแพนด้า ยกเว้นค่าคอมมิชชั่นถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 22, 2021 13:02 —ThaiPR.net

โค้งสุดท้ายเพื่อผู้ค้ารายย่อย! ฟู้ดแพนด้า ยกเว้นค่าคอมมิชชั่นถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

ฟู้ดแพนด้า ผู้นำแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่แบบออน-ดีมานด์ (on-demand delivery platform) ในประเทศไทย จับมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ช่วยเหลือร้านค้ารายย่อยและสตรีทฟู้ด เพื่อเข้าถึงช่องทางการขายที่เพิ่มมากขึ้น ช่วยเพิ่มรายได้ บรรเทาผลกระทบในช่วงโควิด-19 ประกาศยกเว้นการเก็บค่าคอมมิชชั่นฟรี 1 เดือนแรกที่เข้าร่วมแพลตฟอร์ม โดยมอบสิทธิ์ให้กับ 15,000 ร้านแรกที่ลงทะเบียนผ่านhttps://www.joinfoodpandath.com/th ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้เท่านั้น

อเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ (Alexander Felde) กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้ง ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย กล่าวว่า "ฟู้ดแพนด้าดำเนินกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับแต่ละท้องถิ่นที่เราดำเนินธุรกิจ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างการเติบโตและสนับสนุนชุมชนทั่วทั้งประเทศไทยมาตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา เราทราบดีว่าธุรกิจต่าง ๆ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เราจึงพร้อมทำทุกสิ่งที่เราจะทำได้เพื่อช่วยร้านอาหารและพันธมิตรของเราเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่
ล่าสุด ฟู้ดแพนด้าได้ปล่อยโครงการพิเศษสำหรับร้านค้ารายย่อยที่สนใจจะเพิ่มช่องทางการขายของตัวเอง เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ในช่วงโควิด-19 โดยร้านสตรีทฟู้ดและร้านอาหารขนาดเล็ก 15,000 ร้านแรกที่สมัครเป็นพันธมิตรกับฟู้ดแพนด้าผ่านทางเว็บไซต์ https://www.joinfoodpandath.com/th จะได้รับการยกเว้นค่าคอมมิชชั่นเป็นเวลา 1 เดือนนับจากวันที่ได้รับการอนุมัติให้เป็นพันธมิตรกับฟู้ดแพนด้า"

โครงการนี้ของฟู้ดแพนด้าจะช่วยสนับสนุนกลุ่มธุรกิจดังกล่าวในการลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงเดือนแรกที่เข้าร่วมบนแพลตฟอร์มของเรา และเชื่อมั่นว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้พวกเขาก้าวผ่านอุปสรรคอันเกิดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้

ด้านนายวัฒนศักดิ์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า "ทางกรมการค้าภายใน และแพลตฟอร์มต่างๆ ได้มีการหารือในการช่วยเหลือทั้งผู้ประกอบการ และผู้บริโภคในช่วงวิกฤตโควิด -19 มาโดยตลอด ซึ่งฟู้ดแพนด้าเองถือเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการร่วมกันช่วยเหลือและกระตุ้นเศรษฐกิจ และร่วมหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย ซึ่งโครงการที่ลดค่าคอมมิชชั่นในช่วงเดือนแรกให้กับร้านค้าใหม่ที่เข้าร่วมแพลตฟอร์มนี้ น่าจะเป็นโครงการที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากร้านค้าที่สนใจ เพราะนอกจากจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายแล้ว การขายอาหารผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่นั้น ยังถือเป็นทางเลือกที่ช่วยเพิ่มได้รายได้ยุคนี้อีกด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางฟู้ดแพนด้าและแพลตฟอร์มอื่นๆ จะมีโครงการที่ร่วมมือกับภาครัฐฯ ให้การนำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้แก่ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคในอนาคตต่อไป"

เกี่ยวกับฟู้ดแพนด้า
ฟู้ดแพนด้าเป็นผู้นำด้านการให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารเดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันในภูมิภาคเอเชียที่มุ่งมั่นให้บริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การคัดสรรอาหารมื้อโปรด สินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านขายของพันธมิตร และอื่นๆ สู่ผู้บริโภคด้วยความสะดวกและรวดเร็ว ฟู้ดแพนด้าดำเนินงานด้วยเทคโนโลยีและระบบการจัดการอันยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นผู้นำร่องระบบ quick-commerce (Q-commerce) ในภูมิภาค โดยมีเครือข่ายพันธมิตรร้านค้าปลีกมากมายฟู้ดแพนด้ายังเป็นผู้บริหารแพนด้ามาร์ท ร้านละดวกซื้อที่ใช้ระบบ cloud-store เพื่อเพิ่มตัวเลือกสินค้าให้ครอบคลุมตามความต้องการให้ได้มากที่สุดนอกเหนือไปจากอาหารเดลิเวอรี่กว่าหลายล้านรายการ ฟู้ดแพนด้าให้บริการมากกว่า 300 เมือง ครอบคลุม 12 ตลาดในเอเชีย-แปซิฟิก ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย ปากีสถาน ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ บังกลาเทศ ลาว กัมพูชา พม่า และญี่ปุ่น ทั้งนี้ ฟู้ดแพนด้าเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่ ผู้นำระดับโลกในธุรกิจบริการการจัดส่งอาหาร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.foodpanda.co.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ