B.D. Barcelona Design แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สไตล์คอนเทมโพลารี่ ที่รวบรวบไอคอนนิคไอเทมจากผลงานก้องโลกของเหล่าศิลปินดังชาวสเปน

ข่าวอสังหา Wednesday February 24, 2021 14:29 —ThaiPR.net

B.D. Barcelona Design แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สไตล์คอนเทมโพลารี่ ที่รวบรวบไอคอนนิคไอเทมจากผลงานก้องโลกของเหล่าศิลปินดังชาวสเปน

ในปี 1972 แบรนด์ B.D. Barcelona Design ได้ถือกำเนิดขึ้นจากกลุ่มสถาปนิกรุ่นใหม่ ผู้คร่ำหวอดในสายงานสถาปัตยกรรมและหลงใหลในผลงานของเหล่าศิลปินชื่อดังอย่าง Antoni Gaud?, Salvador Dal?, Ettore Sottsass และAlessandro Mendini ที่ตั้งใจสร้างความแตกต่างให้กับวงการเฟอร์นิเจอร์จนได้รับการกล่าวถึงในวงกว้าง ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างอย่างไร้ขอบเขต เหนือฟังก์ชั่น โดยช่างฝีมือชำนาญด้านงานศิลป์ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์บางรุ่นเป็น Limited Edition

ซึ่งหนึ่งก้าวสำคัญของแบรนด์ B.D. Barcelona Design คือการนำผลงานของอันตอนี เกาดิ (Antoni Gaud?) ศิลปินชื่อดังชาวสเปน ผู้รังสรรค์ผลงานมากมายที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการออกแบบในยุคนั้น จนผลงานสถาปัตยกรรมของเขาได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การ UNESCO มาพัฒนาจนเป็นที่นิยมมาก และช่วงยุค 90 แบรนด์ B.D. Barcelona Design ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง กับการได้สิทธิ์ในการเสนอผลงานของ ซัลบาโด ดาลี (Salvador Dal?) จิตรกรชาวสเปน มีชื่อเสียงจากผลงานภาพวาดแนวเหนือจริง (Surreal)

แม้เวลาจะผ่านมาจนก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 แล้ว แบรนด์ B.D. Barcelona Design ยังคงออกเดินทางแต่งเติมจิตวิญญาณแห่งศิลปะในรูปแบบของโชว์รูม หอศิลป์ที่ดีที่สุด รวมถึงทำงานร่วมกับสตูดิโอออกแบบตกแต่งภายในและสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยที่สุดทั่วโลก

และวันนี้ไอเท็มสไตล์คอนเทมโพลารีของ B.D. Barcelona Design พร้อมแล้วที่จะเสกสรรค์ให้ทุกพื้นที่ของคุณ โดดเด่นสะดุดตาจนใครๆ ต้องตะลึงไปกับ กระจกรุ่น CALVET MIRROR ทำจากไม้โอ๊คแท้ ที่เกิดจากความชื่นชอบในผลงานของ Antoni Gaud? โซฟารุ่น DALILIPS ผลงานไอคอนนิคชื่อก้องโลกของ Salvador Dali ศิลปินชาวสเปน ไม่มีใครไม่รู้จัก เก้าอี้ไม้ DINO ดีไซน์สวยจนยากจะละลายตา ที่แผงด้วยความสบายของผู้นั่ง รองรับการพิงของศีรษะได้เป็นอย่างดี มาพร้อมที่วางแขนกว้าง แจกันเซรามิครูปมนุษย์หิมะสุดน่ารัก HAPPY YETI ถูกออกแบบให้ใช้งานได้ทั้งแจกันดอกไม้และกระถางต้นไม้ รวมถึง ตู้ลิ้นชัก Shanty ที่ได้แรงบันดาลใจจากการนำแผ่นสังกะสีสีต่างๆ มาต่อเรียงกัน ออกแบบโดย Doshi Levien


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ