ฟู้ดแพนด้า เปิดตัว 'แพนด้า อวอร์ดส์' ครั้งแรกในไทย การันตีความอร่อยกว่า 1,000 ร้านค้า จาก 77 จังหวัดทั่วไทย ยืนยันโดยเรตติ้งจากผู้ใช้งานจริง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 8, 2021 11:43 —ThaiPR.net

ฟู้ดแพนด้า เปิดตัว 'แพนด้า อวอร์ดส์' ครั้งแรกในไทย การันตีความอร่อยกว่า 1,000 ร้านค้า จาก 77 จังหวัดทั่วไทย ยืนยันโดยเรตติ้งจากผู้ใช้งานจริง

ฟู้ดแพนด้า เปิดตัว 'แพนด้า อวอร์ดส์' ครั้งแรกในไทย การันตีความอร่อยกว่า 1,000 ร้านค้า จาก 77 จังหวัดทั่วไทย ยืนยันโดยเรตติ้งจากผู้ใช้งานจริง ครอบคลุมตั้งแต่ร้านอาหารชื่อดังไปจนถึงสตรีทฟู้ดท้องถิ่นทั่วประเทศ

ฟู้ดแพนด้าตอกย้ำความเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกตลาดผู้ให้บริการส่งอาหารออนไลน์เจ้าแรกและเป็นแอปพลิเคชั่นเดียวที่ให้บริการครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ มอบรางวัล แพนด้า อวอร์ดส์ (panda awards) ครั้งแรกในประเทศไทย ให้แก่ร้านอาหารและพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศเพื่อเป็นการรับรองคุณภาพและมาตรฐานของเหล่าร้านอาหารและพาร์ทเนอร์ ที่สามารถรักษาคุณภาพและมาตรฐาน จนเป็นที่นิยมและเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งานจริงทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญของความสำเร็จทางด้านการดำเนินการธุรกิจตลอดระยะเวลากว่า 8 ปีของฟู้ดแพนด้า

ณ ตอนนี้เรียกได้ว่าฟู้ดแพนด้าคือ food delivery platform เจ้าแรกที่เปิดให้บริการในประเทศไทยแบบครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดเจ้าแรกและเจ้าเดียว พร้อมด้วยทีมงานคนในพื้นที่กว่า 70 คนทั่วประเทศที่มีความเข้าใจพฤติกรรมการบริโภคของคนแต่ละจังหวัดได้เป็นอย่างดี และยังเข้าใจถึงอุปสรรคข้อจำกัดของร้านอาหาร ที่ทำให้สามารถนำเทคโนโลยีมาผลักดันร้านอาหารท้องถิ่นให้เข้าถึงผู้บริโภคในยุค O2O (Online-to-offline) ได้ง่ายขึ้น การจัดให้มีการมอบรางวัลแพนด้า อวอร์ดส์ จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นกลยุทธ์ใหม่ของผู้ให้บริการส่งอาหารออนไลน์เจ้าแรกของประเทศไทย ที่สามารถกล่าวได้ว่านี้คือรางวัลสำหรับร้านค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วประเทศอย่างแท้จริง

นอกจากนี้แล้วยังถือเป็นเครื่องหมายการันตีความอร่อยเปี่ยมคุณภาพสุดยิ่งใหญ่อันล่าสุดของประเทศ ที่มอบให้กว่า 1,000 ร้านอาหาร จาก 77 จังหวัดทั่วไทย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การกิน ครอบคลุมร้านค้าทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารท้องถิ่น ร้านสตรีทฟู้ด และ International Chain โดยร้านที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับเกียรติบัตร โล่รางวัล (แล้วแต่ประเภทรางวัล) เพื่อเป็นเครื่องหมาย การันตีถึงการรักษาคุณภาพและมาตรฐานของร้านค้า พร้อมทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เดินหน้าพัฒนาสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับผู้บริโภค เพราะถึงแม้ว่า 'ความอร่อย' จะเป็นรสนิยมส่วนบุคคล แต่เมื่อใดที่ตราสัญลักษณ์แห่งความอร่อยและคุณภาพได้ปรากฏตัวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแปะอยู่ที่หน้าร้านหรือการแชร์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียทั้งหลาย น้ำย่อยในกระเพาะก็พาลร่ำร้องให้พิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเองเสียทุกครั้ง และสัญลักษณ์เหล่านั้นก็ยังเปรียบเสมือนการคัดเลือกมาให้เราแล้วว่าคำว่าผิดหวังจะไม่มีการมาร่วมโต๊ะมื้ออาหารอย่างแน่นอน

เกณฑ์การวัดคะแนนแพนด้า อวอร์ดส์ (panda awards) จะวัดจากร้านที่มีคะแนนความนิยมจากผู้บริโภคและมียอดการสั่งซื้อที่สูงอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้แบ่งรางวัลเป็น 3 ประเภท จำนวนกว่า 1,015 รางวัล จากร้านค้ากว่า 120,000 ร้านอาหารทั่วประเทศไทย ได้แก่

 • Customer's Choice รางวัลที่มอบให้กับร้านโปรดของลูกค้าฟู้ดแพนด้า คัดเลือกจากร้านที่มีเรตติ้งสูงสุดในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา จำนวน 789 รางวัล ครอบคลุมแนวอาหารทั้ง อาหารฝรั่ง อาหารไทย อาหารสตรีทฟู้ด ไปจนถึงเบเกอรี่ และคาเฟ่
 • Rising Star รางวัลดาวรุ่งพุ่งแรง คัดเลือกจากร้านที่มียอดการสั่งซื้อสูงสุดในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา จำนวน 216 รางวัล ครอบคลุมอาหารในหมวด อาหารสตรีทฟู้ด อาหารเอเชียน และเครื่องดื่ม
 • International Chain คัดเลือกจากร้านที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรตติ้งสูงสุดและระยะเวลาการจัดส่งที่เร็วที่สุด แบ่งเป็น 7 กลุ่มรางวัล ได้แก่
 1. Top Trendiest Chain ร้านดังปังต่อเนื่อง ได้แก่ Bonchon
 2. Customer's Choice ร้านโปรดผู้ใช้ foodpanda ได้แก่
  • กลุ่ม Cuisine: The Pizza Company
  • กลุ่ม Beverage: Cafe Amazon
  • กลุ่ม Dessert: Mister Donut
  • Best Services ร้านนี้บริการดีเยี่ยม ได้แก่ Starbucks
  • Best Customer Care ร้านที่ดูแลลูกค้าดีเยี่ยม ได้แก่ MK Restaurant
  • Operational Excellence มีการจัดการร้านยอดเยี่ยม ได้แก่ McDonald's และ Chester's
  • Most Memorable ที่หนึ่งในใจผู้ใช้ foodpanda และที่มียอดการสั่งซื้อครอบคลุมในทุกจังหวัด ได้แก่ KFC
  • Rising Star ร้านใหม่ดาวรุ่ง มีการเติบโตต่อเนื่อง ได้แก่ Texas Chicken

กว่า 1,015 รางวัลที่มอบให้ร้านอาหารทั่วประเทศ ไม่เพียงแต่สร้างมาตรฐานให้กับร้านค้าแต่ยังแสดงให้เห็นถึงพันธกิจของฟู้ดแพนด้า ที่มุ่งมั่นสนับสนุน Local Community ช่วยเหลือร้านค้าเล็กๆ ในชุมชน เพื่อสร้างรายได้ การเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น และความแข็งแกร่งทางธุรกิจที่ยั่งยืนในทุกจังหวัด ให้เข้าถึงการดำเนินธุรกิจบนโลกออนไลน์มาโดยตลอด

ดังนั้นจึงมีร้านอาหารในชุมชนไม่น้อยที่ได้รางวัลในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ในหมู่บ้าน หรือคาเฟ่ชุมชนในตึกแถวริมทาง ด้วยความเชื่อที่ว่าทุกคน ทุกร้าน ล้วนแต่มีความสำคัญในการเติบโตของฟู้ดแพนด้าทั้งสิ้น และยิ่งในปัจจุบันที่ความต้องการบริการส่งสินค้าที่เพิ่มมากขึ้นเท่ากับได้มีส่วนช่วยสร้างโอกาสทางรายได้ให้แก่ไรเดอร์ โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกภาคส่วนต้องมีการปรับตัว

ที่ผ่านมาฟู้ดแพนด้ายังส่งแคมเปญดีๆ และคิดกลยุทธ์ทางการตลาดมาช่วยเหลือร้านค้าในชุมชนโดยตลอด อาทิ แคมเปญที่คืนชีพร้านอาหารขนาดเล็กในท้องถิ่นด้วยแฮชแท็ก #หมีร้านให้ช่วยSAVE เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักกับร้านเล็กๆ ในท้องถิ่น ทำให้มีโอกาสสร้างรายได้ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 ในตอนนั้นฟู้ดแพนด้าไม่ได้แค่ช่วยเหลือเฉพาะร้านค้าที่อยู่ในระบบเท่านั้น แต่ยังต้องการช่วยเหลือร้านในท้องถิ่นที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ด้วยกันทั้งหมด หรือแม้แต่การคงจุดแข็ง 'บริการส่งฟรี' กว่า 50,000 ร้าน ที่สามารถช่วยลดต้นทุนให้กับร้านค้าขนาดเล็กได้เป็นอย่างมาก และยังกระตุ้นให้ผู้บริโภคอยากใช้บริการของแพลทฟอร์มฟู้ดแพนด้ามากยิ่งขึ้น

คุณเองก็มีส่วนร่วมสนับสนุนร้านอาหารท้องถิ่นและสร้างมาตรฐานร้านอาหารทั่วประเทศได้เช่นกัน เริ่มต้นจากการสั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้า และช่วยกันแสดงความคิดเห็นหรือให้กำลังใจร้านค้าที่คุณโปรดปราน เพราะแรงสนับสนุนจากผู้ใช้งานจะช่วยผลักดันให้ร้านอาหารรักษามาตรฐานที่ดีต่อไป

สามารถดูร้านค้าที่ได้รับรางวัล panda awards ทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/FoodpandaThailand/posts/3534152210047030

เกี่ยวกับฟู้ดแพนด้า
ฟู้ดแพนด้าเป็นผู้นำด้านการให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารเดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันในภูมิภาคเอเชียที่มุ่งมั่นให้บริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การคัดสรรอาหารมื้อโปรด สินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านขายของพันธมิตร และอื่นๆ สู่ผู้บริโภคด้วยความสะดวกและรวดเร็ว ฟู้ดแพนด้าดำเนินงานด้วยเทคโนโลยีและระบบการจัดการอันยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นผู้นำร่องระบบ quick-commerce (Q-commerce) ในภูมิภาค โดยมีเครือข่ายพันธมิตรร้านค้าปลีกมากมายฟู้ดแพนด้ายังเป็นผู้บริหารแพนด้ามาร์ท ร้านสะดวกซื้อที่ใช้ระบบ cloud-store เพื่อเพิ่มตัวเลือกสินค้าให้ครอบคลุมตามความต้องการให้ได้มากที่สุดนอกเหนือไปจากอาหารเดลิเวอรี่กว่าหลายล้านรายการ ฟู้ดแพนด้าให้บริการมากกว่า 300 เมือง ครอบคลุม 12 ตลาดในเอเชีย-แปซิฟิก ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย ปากีสถาน ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ บังกลาเทศ ลาว กัมพูชา พม่า และญี่ปุ่น ทั้งนี้ ฟู้ดแพนด้าเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่ ผู้นำระดับโลกในธุรกิจบริการการจัดส่งอาหาร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.foodpanda.co.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ