ดีอีเอส ร่วมหารือ SEAC วางแนวทางในการพัฒนากำลังคนดิจิทัลเพื่อป้อนสู่อุตสาหกรรมดิจิทัล เน้นพัฒนานวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ขับเคลื่อนประเทศยุคดิจิทัล

ข่าวทั่วไป Wednesday May 19, 2021 16:52 —ThaiPR.net

ดีอีเอส ร่วมหารือ SEAC  วางแนวทางในการพัฒนากำลังคนดิจิทัลเพื่อป้อนสู่อุตสาหกรรมดิจิทัล  เน้นพัฒนานวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ขับเคลื่อนประเทศยุคดิจิทัล

นางอริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ SEAC (ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน หรือ Southeast Asia Center) ได้เข้ามาหารือถึงแนวทางในการพัฒนากำลังคนดิจิทัลเพื่อป้อนสู่อุตสาหกรรมดิจิทัล โดยมีนายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเข้าร่วมประชุม

นางอริญญา เถลิงศรี ได้ให้ข้อมูลว่าทาง SEAC ได้ร่วมกับ Haier บริษัทด้านนวัตกรรมชั้นนำของโลก จัดตั้งศูนย์วิจัยและจัดการนวัตกรรมแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมองค์กรและการเรียนรู้เชิงประยุกต์สำหรับองค์กรทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขับเคลื่อนสู่การทรานส์ฟอร์มองค์กร ทางศูนย์ฯ ยังมุ่งสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมต่างๆ

นายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ได้ให้ข้อมูลว่า ทางกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ได้มีส่วนสำคัญในการพัฒนาบุคลากรดิจิทัลในเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล (EECd) ถ้าทาง SEAC และ Haier ได้เข้ามาร่วมพัฒนากำลังคนดิจิทัลด้วย ก็จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลต่อไปในอนาคต

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ