เตรียมความพร้อม ประเมินความรู้ความสามารถ ช่างเชื่อม การันตีฝีมือสู่ความปลอดภัย

ข่าวทั่วไป Monday July 12, 2021 09:03 —ThaiPR.net

เตรียมความพร้อม ประเมินความรู้ความสามารถ ช่างเชื่อม การันตีฝีมือสู่ความปลอดภัย

สพร.19 เชียงใหม่ การประเมินความรู้ความสามารถ สาขาอาชีพช่างอุตสาหการ สาขาช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ระดับ 1 จำนวน 13 คน โดยใช้สถานที่ ณ อาคารแผนกวิชาช่างเชื่อมโลหะ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่

วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ดำเนินการประเมินความรู้ความสามารถ สาขาอาชีพช่างอุตสาหการ สาขาช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ระดับ 1 จำนวน 13 คน ณ อาคารแผนกวิชาช่างเชื่อมโลหะ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ร่วมบูรณาการ กับวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ ในการ ติดตามและประสานงาน ศิษย์เก่าสาขาช่างเชื่อม  สร้างการรับรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับ พ.ร.บ.ส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน (ที่แก้ไขเพิ่มเติม) ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2557  ที่มีสาระสำคัญ ว่าด้วยผู้ที่ประกอบ อาชีพที่มีลักษณะงานที่อาจจะเป็นอันตรายต่อสาธารณะ จะต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ในสาขานั้น และผ่านการประเมิน รับรองความรู้ความสามารถ จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ขณะนี้ ประกาศมีผลบังคับใช้แล้ว ในสาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ระดับ 1 และในเร็ว ๆ นี้จะมีการประกาศบังคับใช้ สำหรับ ช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก สาขาช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ สาขาช่างเชื่อมแม็ก และสาขาช่างเชื่อมทิก เป็นลำดับต่อไป

นางณฐมน ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ กล่าว่า การประเมินความรู้ความสามารถ สาขาช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ในวันนี้ เป็นการเตรียมความพร้อม สำหรับ การทำงานในสาขาช่างเชื่อม ให้มีความปลอดภัย ถูกต้องตามกฎหมายและยังเป็นการการันตีว่าผลงานจากช่างที่ได้รับการรับรองความรู้ความสามารถ โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นผลงานที่ได้มาตรฐาน  มีความปลอดภัย ต่อสาธารณะชนผู้ใช้บริการ ขอเชิญชวน ผู้ประกอบการและผู้ประกอบอาชีพเกี่ยวกับช่างเชื่อมต่อความรู้ความสามารถเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ความปลอดภัยตามนโยบาย Safety Thailand สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน/สำนักพัฒนาฝีมือแรงงาน ทั่วประเทศ  หรือสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 5312 1002- 3 ต่อ 117, 118 กลุ่มงานประเมินและรับรองความรู้ความสามารถ


แท็ก การันตี   สพร.  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ