นฤมล มอบข้าวกล่องชุมชนดินแดง-ห้วยขวาง บรรเทาความเดือดร้อน สู้ภัยโควิด-19

ข่าวทั่วไป Monday August 9, 2021 13:11 —ThaiPR.net

นฤมล มอบข้าวกล่องชุมชนดินแดง-ห้วยขวาง บรรเทาความเดือดร้อน สู้ภัยโควิด-19

รมช.แรงงาน เดินหน้าแจกข้าวกล่องในพื้นที่เขตดินแดง-ห้วยขวาง ร่วมบรรเทาความเดือดร้อน และกำลังใจให้พี่น้องแรงงาน ฝ่าวิกฤติโควิด-19

วันที่ 8 สิงหาคม 2564 ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มอบหมายให้ทีมงานเดินสายมอบข้าวกล่องเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา และต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ได้แจกข้าวกล่องไปแล้วเกือบ 20,000 กล่อง โดยมุ่งช่วยเหลือพี่น้องแรงงานในแคมป์คนงานก่อสร้าง บุคลากรทางการแพทย์ทั้งที่ประจำอยู่โรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามสนาม หน่วยงานจิตอาสาที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 รวมถึงประชาชนที่อยู่ชุมชนต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะครอบครัวที่ตกงาน ไม่มีรายได้ การได้รับข้าวกล่อง 1 มื้อสำหรับ 1 ครอบครัว ก็เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายในการทำอาหารได้ 1 มื้อ ทำให้เห็นว่าข้าวกล่องที่ไปถึงมือผู้รับสามารถช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างแท้จริง ซึ่งเมื่อวานนี้ (7 สิงหาคม 2564) ได้นำข้าวกล่องมอบให้แก่ผู้ประสานงานชุมชนในเขตดินแดงและเขตห้วยขวาง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในชุมชน กระจายไปยังชุมชนดรุณ (ประชาสงเคราะห์16) ชุมชนนาทอง ชุมชนบึงพระรามเก้า และชุมชนประชาอุทิศ 18 และในวันนี้จะได้กระจายเพิ่มเติมไปยังชุมชนทินกร ชุมชนโค้งผาสุก ชุมชนอินทามระ 51 ชุมชนโรงปูน(ต้นสน) ชุมชนเพชรพระราม และชุมชนลาดพร้าว 80

รมช.แรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับพื้นที่ในต่างจังหวัด ขณะนี้หน่วยงานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานในภูมิภาค ได้รับการสนับสนุนจากภาคีเครือข่ายการพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วย เช่น สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ เข้าร่วมการตรวจบูรณาการร่วมกันในการตรวจแนะนำเพื่อสร้างการรับรู้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในสถานประกอบกิจการ โดยเฉพาะกลุ่มสถานประกอบกิจการขนาดใหญ่ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของลูกจ้าง สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดกระบี่ ได้รับมอบพัดลมจากเครือข่ายสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ สมาคมเชฟ ชมรมบริหารจัดการอาหารและเครื่องดื่ม ทีมวิทยากรและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน เพื่อส่งมอบให้กับโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 3 ของจังหวัดกระบี่ จำนวน 72 ตัว และในบางจังหวัดยังได้จัดส่งทีมช่างไฟฟ้าช่วยเดินสายไฟฟ้าให้แก่โรงพยาบาลสนาม เป็นต้น

"ขอบคุณในน้ำใจของทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันมาโดยตลอด ในส่วนของกระทรวงแรงงานจะยังคงเดินหน้าให้ความช่วยเหลือย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องแรงงานตลอดจนประชาชนทุกคน ให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปพร้อมกัน" รมช.แรงงาน กล่าวทิ้งท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ