ASIMAR ส่งมอบเรือกำจัดผักตบชวา พร้อมนวัตกรรมเครื่องบีบอัดให้กรมโยธาฯ จำนวน 5 ลำ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 30, 2021 09:01 —ThaiPR.net

ASIMAR  ส่งมอบเรือกำจัดผักตบชวา พร้อมนวัตกรรมเครื่องบีบอัดให้กรมโยธาฯ จำนวน 5 ลำ

ASIMAR ส่งมอบเรือกำจัดผักตบชวาและวัชพืช ขนาดความยาวตลอดลำ 14 เมตร ให้กับกรมโยธาธิการและผังเมือง จำนวน 5 ลำ มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ชูนวัตกรรมเครื่องบีบอัดผักตบพร้อมเครนติดตั้งบนเรือที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น

นายสุรเดช ตัณฑ์ไพบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASIMAR กล่าวถึงงานล่าสุดที่เตรียมส่งมอบให้แก่กรมโยธาธิการและผังเมือง คืองานออกแบบและต่อสร้างเรือกำจัดผักตบชวาและวัชพืชพร้อมเครื่องบีบอัดและเครน จำนวน 5 ลำ มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท โดยรูปแบบของเรือชุดนี้ได้ติดตั้งนวัตกรรมเครื่องบีบอัดผักตบชวาที่จะช่วยลดปริมาตร (Volume) ของผักลง 8-10 เท่า ซึ่งจะทำให้การเก็บผักตบชวาในแม่น้ำลำคลองสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง ลดจำนวนเที่ยวเรือที่จะต้องแล่นกลับมาขนถ่ายผักตบขึ้นฝั่งได้จากเดิม 8-10 เที่ยวเหลือเพียง 1 เที่ยว ประโยชน์ที่ได้รับคือการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บผักตบชวาและลดการสูญเปล่าของน้ำมันเชื้อเพลิง เครื่องบีบอัดนี้เป็นการพัฒนาปรับปรุงแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานจริงโดยการรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน (Voice of Customer) บริษัทฯเป็นผู้นำในวงการต่อเรือกำจัดผักตบชวาและวัชพืช โดยมีผลงานต่อเรือกำจัดผักตบชวาและวัชพืชให้กับกรมโยธาธิการและผังเมือง และหน่วยงานท้องถิ่นต่างๆ อย่างต่อเนื่อง มากกว่า 20 ลำ นอกจากจะนำประสบการณ์จากผู้ใช้งานมาพัฒนาต่อยอดให้ผลิตภัณฑ์มีคุณลักษณะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้วยังมีความเชี่ยวชาญชำนาญงานสร้างเป็นพิเศษทำให้บริหารโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพจนสามารถส่งมอบเรือทั้ง 5 ลำ ก่อนครบกำหนดสัญญาถึง 1 เดือน ทำให้หน่วยงานสามารถนำเรือไปปฏิบัติการจัดเก็บผักตบชวาและวัชพืชเพื่อแก้ปัญหาการระบายน้ำ และลดปัญหาสิ่งกีดขวางทางน้ำในเขตพื้นที่เขตจังหวัดที่ประสบปัญหาการระบายน้ำและการคมนาคมขนส่งทางน้ำได้อย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ บริษัท เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด (มหาชน) ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2524 ดำเนินธุรกิจหลักด้านการต่อเรือและซ่อมเรือ รวมทั้งงานก่อสร้างด้านวิศวกรรมต่างๆ มานานกว่า 40 ปี มีพนักงานมากกว่า 400 คน และยังเป็นอู่เรือชั้นนำแห่งแรกของประเทศไทยที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 ISO 14001 : 2015 และ ISO 45001 : 2018 จากสถาบัน Lloyd's Register โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศให้จัดสร้างเรือ โดยมีผลงานการซ่อมเรือเฉลี่ยปีละ 80 ลำ และมีผลงานต่อเรือมาแล้วมากกว่า 100 ลำ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ