เยี่ยมชมอุโมงค์ ระบายน้ำบางซื่อ

ข่าวทั่วไป Wednesday October 20, 2021 09:06 —ThaiPR.net

เยี่ยมชมอุโมงค์ ระบายน้ำบางซื่อ

ว่าที่ ร.ต.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มท.2 พร้อมคณะประกอบด้วย ดร. อนันตชาติ บัวสุวรรณ อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานครเขตจตุจักร/ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มท.2 พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานครเขตบางซื่อ, เขตหลักสี่, เขตสายไหม เยี่ยมชมอุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อซึ่งทำหน้าที่บริหารจัดการน้ำในคลองบางซื่อและกรุงเทพฯตอนเหนือทั้งหมดระบายลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณวัดแก้วแจ่มฟ้า

จากการลงพื้นที่และเยี่ยมชมในครั้งนี้ได้ทราบถึงประสิทธิภาพและการบริหารจัดการจราจรทางน้ำโดยเฉพาะเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมาที่กรุงเทพฯมีฝนตกหนักโดยเฉพาะในพื้นที่เขตจตุจักรที่ตกมาปริมาณน้ำฝนสะสม 100 กว่ามิลลิเมตรทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในเขตลาดพร้าวเขตจตุจักร ทำให้เกิดน้ำท่วมรอการระบายในถนนสายหลักและสายรองต่างๆแต่การดำเนินการของอุโมงค์บางซื่อและอุโมงค์แสนแสบเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาทำให้ปริมาณน้ำสะสมบนผิวการจราจรและในชุมชนลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งจากการเดินทางมาครั้งนี้เพื่อจะได้ทราบภารกิจบทบาทหน้าที่ของอุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อของสำนักการระบายน้ำและเตรียมแผนรองรับมวลน้ำเหนือที่กำลังลงมาสู่แม่น้ำเจ้าพระยาและบริเวณทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯอีกระลอกหนึ่ง

จากนั้นได้เดินทางไปยังชุมชนวัดเทวราชกุญชรซึ่งเป็นชุมชนนอกแนวคันป้องกันน้ำท่วมของกรุงเทพฯโดยฝ่ายโยธาสำนักงานเขตดุสิตได้บรรยายสรุปปัญหาอุปสรรคและการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่บริเวณชุมชนวัดเทวราชกุญชร เขตดุสิต กทม. ซึ่งในขณะนี้จะต้องมีการประเมินสถานการณ์น้ำบริเวณเขื่อนเจ้าพระยาที่จะปล่อยลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาต่อไปว่าจะมีมวลน้ำปริมาณวันละกี่ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีและหากไม่มีฝนตกลงมาอีกก็สามารถที่จะลำเลียงน้ำลงสู่อ่าวไทยได้เร็วที่สุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ