ธนาคารกรุงเทพ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ สนับสนุนภารกิจบริการประชาชนผ่าน 'Call Center หมอพร้อม' เพิ่มช่องทางเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ร่วมสร้างความอุ่นใจยามวิกฤติ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 20, 2021 16:58 —ThaiPR.net

ธนาคารกรุงเทพ รับโล่ประกาศเกียรติคุณ สนับสนุนภารกิจบริการประชาชนผ่าน 'Call Center หมอพร้อม' เพิ่มช่องทางเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ร่วมสร้างความอุ่นใจยามวิกฤติ

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อแสดงความขอบคุณธนาคาร ในโอกาสร่วมสนับสนุน 'Call Center หมอพร้อม' ของกระทรวงสาธารณสุข มาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นโครงการ ช่วยเพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ ในสถานการณ์วิกฤติ

นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ และ นางนิตยา พิทักษ์พงษ์ ผู้จัดการศูนย์ธนาคารทางโทรศัพท์ ธนาคารกรุงเทพ ในฐานะตัวแทนธนาคาร รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โอกาสแสดงความขอบคุณแก่ธนาคารกรุงเทพ ที่ร่วมสนับสนุนโครงการ 'Call Center หมอพร้อม' ของกระทรวงสาธารณสุข ช่วยเพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเข้าถึงข้อมูล และให้คำแนะนำที่น่าเชื่อถือได้เกี่ยวกับการเฝ้าระวัง ป้องกัน และดูแลตัวเองในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนซึ่งเป็นประเด็นที่ประชาชนกำลังให้ความสนใจ

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข และสมาคมธนาคารไทย ดำเนินโครงการจัดตั้ง 'Call Center หมอพร้อม' ภายใต้ความร่วมมือเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลและคำแนะนำที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับโรคโควิด-19 และวัคซีน โดยได้ร่วมเผยแพร่ข้อมูลที่ผ่านการกลั่นกรองแล้วของกระทรวงสาธารณสุขให้แก่ประชาชน และด้วยความเชี่ยวชาญของบุคลากรในภาคการธนาคาร ในการให้บริการลูกค้าผ่าน Call Center สามารถช่วยสนับสนุนภาครัฐในการกระจายวัคซีนให้เข้าถึงประชาชนในวงกว้างได้เป็นอย่างดี

ภายใต้โครงการนี้ ธนาคารกรุงเทพได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ Call Center ของธนาคาร ร่วมปฏิบัติภารกิจ เพื่อให้บริการประชาชนที่ติดต่อสอบถามข้อมูลและคำแนะนำผ่านช่องทาง Call Center หมอพร้อม โทรศัพท์หมายเลข 0 2792 2333 โดยธนาคารกรุงเทพเป็น 1 ใน 6 ธนาคารสมาชิกของสมาคมธนาคารไทย ที่ร่วมให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าวตั้งแต่แรกเริ่มเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 โดยล่าสุดได้ขยายเวลาร่วมดำเนินโครงการต่อไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564

"การสนับสนุน Call Center หมอพร้อม เป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญในการช่วยเหลือดูแลประชาชน ซึ่งธนาคารกรุงเทพมีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤติที่มักมีข่าวสารเกิดขึ้นจำนวนมาก โดยเฉพาะข่าวปลอมหรือข่าวบิดเบือนต่าง ๆ ซึ่งนำมาสู่ความสับสนจนส่งผลกระทบต่อชีวิตและสุขภาพ หรือซ้ำเติมความเดือดร้อนที่ประชาชนกำลังเผชิญอยู่ โดยในระหว่างปฏิบัติภารกิจก็มีหลายกรณีที่สร้างความภาคภูมิใจให้ทีมเจ้าหน้าที่ธนาคาร ซึ่งมีโอกาสได้ช่วยเหลือประชาชนที่กำลังทุกข์ร้อนและเป็นกังวล จนสามารถก้าวผ่านปัญหา ได้เข้าถึงการดูแลรักษาอย่างเหมาะสมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของธนาคารกรุงเทพ ในฐานะ 'เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน' ที่พร้อมยืนหยัดเคียงข้างสังคมไทยมาโดยตลอด" นายทวีลาภ กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ