ร่วมฉลองเทศกาลลอยกระทงด้วยอาหารเลิศรส ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ พร้อมชมการแสดงทางวัฒนธรรมและพลุไฟสุดตระการตา

ข่าวบันเทิง Wednesday October 27, 2021 15:51 —ThaiPR.net

ร่วมฉลองเทศกาลลอยกระทงด้วยอาหารเลิศรส ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ พร้อมชมการแสดงทางวัฒนธรรมและพลุไฟสุดตระการตา

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์และความงดงามของเทศกาลลอยกระทง "หนึ่งในงานประเพณีไทยที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก" ชื่นชมความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาในคืนเดือนเพ็ญ สนุกสนานกับการแสดงดนตรี กิจกรรมทางวัฒนธรรม และพลุไฟสุดตระการตา ท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศแสนสบายไปพร้อมกับการเฉลิมฉลองวันพิเศษด้วยมื้ออาหารที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อคุณและครอบครัว

  • รื่นรมย์กับบรรยากาศของสายน้ำและบุฟเฟต์อาหารไทย ณ ห้องอาหารพระนคร
  • ดื่มด่ำสุนทรีย์แห่งรสชาติของอาหารติดดาวจากดินแดนริเวียร่า ณ โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค

ในค่ำคืนวันลอยกระทง ซึ่งปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ จัดเตรียมกิจกรรมและความบันเทิงให้กับทุกท่าน ณ "ห้องอาหารไทยสูตรต้นตำรับ" ห้องอาหารพระนคร ที่มีบริเวณสนามหญ้าและสวนสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเสมือนเวทีกลางแจ้งให้กับทุกท่านได้ร่วมทำกิจกรรมและเพลิดเพลินตลอดค่ำคืน

ทีมเชฟประจำห้องอาหารพระนครนำเสนอประสบการณ์อาหารไทยผ่านวิธีการปรุงแบบร่วมสมัย ผสมผสานสูตรลับก้นครัวที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยใช้วัตถุดิบสดใหม่และหาได้ตามฤดูกาล ซึ่งส่วนหนึ่งเก็บได้จากผลผลิตของ "กรีนเฮ้าส์" หรือสวนผักออร์แกนิคของโรงแรมฯ และในค่ำคืนวันลอยกระทงนี้ ทางห้องอาหารพระนครจะจัดซุ้มบุฟเฟต์อาหารไทยหลากหลายประเภทที่ปรุงขึ้นสดใหม่แบบจานต่อจาน สะท้อนให้เห็นภาพวิถีชีวิตของผู้คนและบรรยากาศของร้านตลาดในชุมชนเก่าแก่ที่มีแผงขายอาหารขนาดเล็ก นับเป็นการถ่ายทอดภาพบรรยากาศของ "สยามย้อนยุค" ในกับเด็กรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับการลิ้มลองรสชาติของอาหารไทย อาหารพื้นเมืองที่หาชิมได้ยาก อาหารทะเลสดใหม่ หอยนางรมย์ และกุ้งแม่น้ำตัวโต ที่นำมาปรุงเป็นอาหารรสชาติถูกปาก ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ก่อนปิดท้ายความอร่อยด้วยขนมไทย ขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศส และไอศกรีมโฮมเมดพร้อมท็อปปิ้งนานาชนิด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวและประสบการณ์อาหารเมดิเตอร์เรเนียนแบบ "ไฟน์ ไดนิ่ง" เพื่อเฉลิมฉลองค่ำคืนพิเศษในบรรยากาศสุดโรแมนติกนี้ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ขอแนะนำ "ห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค" (Cote by Mauro Colagreco) ของเชฟรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว ที่นำเสนอเมนูยอดนิยม "คาท บลางฌ* จำนวน 9-คอร์ส" ซึ่งเชฟดาวิเด การาวาเกลีย จะเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากดินแดนริเวียร่ามารังสรรค์เป็นอาหารจานพิเศษ ผสมผสานมนต์เสน่ห์ของวัตถุดิบและเครื่องปรุงจากดินแดนตะวันออก พร้อมประสบการณ์เครื่องดื่มแพริ่งตลอดค่ำคืน

*คาท บลางฌ คือ เมนูอาหารที่คุณยินยอมมอบอำนาจเต็มให้กับเชฟเป็นผู้รังสรรค์ขึ้นโดยที่คุณไม่สามารถล่วงรู้รายการอาหารล่วงหน้าได้

บริการบุฟเฟ่ต์อาหารไทยมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารพระนคร ราคาท่านละ 6,000 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และราคาท่านละ 2,000 บาทสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี และบริการอาหารฝรั่งเศส-อิตาเลี่ยนริเวียร่า "คาท บลางฌ 9-คอร์ส ณ ห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค ราคาท่านละ 9,000 บาท นอกจากนี้ท่านสามารถเลือกซื้อแพ็กเกจเครื่องดื่มเพิ่มเติม เพื่อความสมบูรณ์แห่งรสชาติได้ตามต้องการ (ราคาอาหารเป็นราคาสุทธิที่รวมค่าบริการและภาษี)

ร่วมฉลองค่ำคืนแห่งแสงสีและการจุดเทียนเล่นไฟในเทศกาลลอยกระทงประจำปีนี้ ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ท่านจะได้รับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงดนตรีสดจากเครื่องดนตรีร่วมสมัย และร่วมกิจกรรมลอยกระทงพร้อมกันริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และท่านสามารถมั่นใจได้ว่า "กระทง" ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ที่เรามอบให้ทำขึ้นด้วยใจ เป็นกระทงที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำรองโต๊ะห้องอาหารหรือห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้ที่ โทร. 020983888 และทางอีเมล phranakhon.bangkok@capellahotels.com, cote.bangkok@capellahotels.com หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ของห้องอาหารพระนครได้ที่ www.facebook.com/phranakhon.bangkok / Instagram @phranakhon.bangkok และห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคราเกรคโค ได้ที่ www.facebook.com/cote.bangkok / Instagram @cote.bangkok  

สำรองห้องพักวิวแม่น้ำเจ้าพระยาของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ เพื่อชมพลุไฟสุดตระการตาในคืนวันลอยกระทง ด้วยราคาเริ่มต้นที่คืนละ 14,900++ บาท สำหรับห้องริเวอร์ฟรอนต์ (ราคาห้องพักไม่รวมค่าบริการและภาษี 17.7%) รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน และรับรีสอร์ตเครดิตสุทธิคืนละ 6,000 บาท ได้ทางอีเมล reservations.bangkok@capellahotels.com โทร. 02 098 3878 และทางเว็ปไซต์ www.capellahotels.com/bangkok


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ