BatteriesPlus เลือกใช้ Fortinet Secure SD-WAN เพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน ปกป้องสาขาแบบเบ็ดเสร็จ

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 29, 2021 08:37 —ThaiPR.net

BatteriesPlus เลือกใช้ Fortinet Secure SD-WAN เพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน ปกป้องสาขาแบบเบ็ดเสร็จ

สื่อออนไลน์ Packet Pushers podcast ได้บันทึกการสนทนาระหว่างคอร์ดนี่ เรดเก CISO for Retail จากฟอร์ติเน็ต Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร และเจสัน เทเลน Infrastructure Architect จาก BatteriesPlus เครือข่ายร้านค้าแฟรนไชส์หลายร้อยสาขาเฉพาะผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ชื่อดังในประเทศอเมริกา ถึงบทบาทของโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN ในธุรกิจค้าปลีกที่มีสาขาเป็นจำนวนมาก  

นวัตกรรมดิจิทัลทั่วโลกเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วส่งให้ขอบเครือข่ายส่วนเอจขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกับที่ภัยคุกคามมีความซับซ้อนมากขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตพบการโจมตีแรนซัมแวร์เพิ่มขึ้น 7 เท่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ส่งให้องค์กรและผู้ประกอบการที่มีสาขา รวมถึง กลุ่มบริการด้านสุขภาพ กลุ่มบริการทางการเงิน และกลุ่มธุรกิจค้าปลีกต้องการใช้โซลูชัน SD-WAN เข้ามาทดแทนการเชื่อมโยงเครือข่ายสาขาแบบ WAN มีความซ้ำซ้อนในการจัดการ  ไม่ว่าจะเป็นการติดตามเหตุขัดข้องของเครือข่าย การตรวจสอบคุณภาพเครือข่าย การกำหนดนโยบายด้านความปลอดภัยของเครือข่าย การวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานเครือข่ายและอื่นๆ และช่วยจัดการความซับซ้อนยุ่งยากให้การเชื่อมต่อเครือข่ายมีความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

BatteriesPlus เป็นที่รู้จักในธุรกิจเครือข่ายร้านค้าแฟรนไชส์ในอเมริกา ซึ่งเดิมได้ใช้ไฟร์วอลล์ระดับเริ่มต้นและใช้การเชื่อมต่อแบบ Internet Protocol security (IPsec) โดยเฉพาะ ซึ่งไม่มีวิธีการเชื่อมต่ออย่างอัตโนมัติหรือเฟลโอเวอร์ (Failover) ไปยังเครือข่ายสำรอง จึงทำให้เมื่อเกิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหลักของร้านค้าขัดข้อง จะต้องใช้เวลาหลายนาทีในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สำรองผ่านแอลทีอี แจ้งแผนกช่วยเหลือหรือรีเซ็ตรหัสผ่านเครือข่ายวีพีเอ็น ร้านค้าจึงสูญเสียรายได้จำนวนมากเนื่องจากไม่สามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ความปลอดภัยยังเป็นปัญหาสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อร้านค้าต้องรับรองการเก็บข้อมูลลูกค้า เช่น หมายเลขบัตรเครดิต ข้อมูลส่วนบุคคล และอื่นๆ ไว้อย่างปลอดภัย  

เมื่อ BatteriesPlus เลือกใช้ Fortinet SD-WAN นั้น องค์กรสามารถเริ่มติดตั้งโซลูชันให้ทำงานเข้ากับเครือข่ายตามสายและแอลทีอีที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้ โดยในการใช้งานปกตินั้น การรับส่งข้อมูลส่วนใหญ่จะผ่านเครือข่ายตามสายและบางส่วนผ่านเครือข่ายแอลทีอี แต่หากเมื่อวงจรหนึ่งใดหยุดทำงานหรืออยู่ในสถานะที่ไม่เป็นไปตาม SLA ของธุรกิจ อีกวงจรหนึ่งจะเริ่มทำงานแทนทันที ทั้งนี้ เจสัน เทเลน Infrastructure Architect จาก BatteriesPlus กล่าวว่า "หลังจากการเลือกใช้ Fortinet SD-WAN มีผลทำให้การปฏิบัติงานเปลี่ยนแปลงไปมาก ทีมงานไม่กังวลถึงปัญหาเครือข่ายหยุดชะงักอีกต่อไป เพราะร้านค้าสามารถทำเฟลโอเวอร์ระหว่างเครือข่ายหลักกับเครือข่ายโมบายที่เป็นเครือข่ายสำรองได้อย่างอัตโนมัติ"

คุณสมบัติที่สำคัญอีกประการของ Fortinet SD-WAN คือช่วยให้ธุรกิจสามารถเปิดการทำงานของสาขาใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากไม่จำเป็นต้องรอการจัดเตรียมวงจรเป็นสัปดาห์อีกต่อไป ผู้ใช้สามารถเสียบปลั๊กในวงจรใดก็ได้ที่ต้องการและเชื่อมต่อไปยัง SD-WAN ซึ่ง "เปิดตลอดเวลา" ช่วยให้ร้านค้าสามารถเริ่มธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ โซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN ที่ได้รับความนิยมสูงนี้ ใช้แนวทางเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัย (Security-Driven Networking) และรวมถึงคุณสมบัติการการเชื่อมโยงสาขา SD-WAN รวมถึงไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่น (NGFW) และความสามารถในการกำหนดเส้นทางขั้นสูง (Advanced Routing Capabilities) เพื่อให้ได้รับประสบการณ์คุณภาพที่เหนือกว่า สามารถประสานการทำงานในเครือข่ายและนโยบายความปลอดภัยที่สอดคล้องกันและอื่นๆ เพื่อให้บรรลุประสิทธิภาพการดำเนินงาน

เจสันกล่าวเพิ่มเติมว่า "เรานอนหลับได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนโดยรู้ว่าทั้งความต่อเนื่องในการทำงานและความปลอดภัยทั้งหมดนี้รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์เดียวของฟอร์ติเน็ต ซึ่งเป็นเหตุผลหลักในการเลือกโซลูชัน Fortinet SD-WAN ของ BatteriesPlus"

คอร์ดนี่ เรดเก CISO for Retail จากฟอร์ติเน็ตได้อธิบายเพิ่มเติมถึงประโยชน์ของการ Secure SD-Branch ของ แทนเชื่อมต่อ WAN แบบเก่าว่า "หลังจากองค์กรค้าปลีกได้ใช้ Fortinet SD-WAN แล้ว องค์กรควรพิจารณาถึงโซลูชัน Secure SD-Branch ในขั้นตอนต่อไปไว้ด้วย เนื่องจาก Secure SD-Branch เป็นการขยายศักยภาพของ SD-WAN เข้าไปในเครือข่ายที่สาขาขององค์กร ช่วยให้เครือข่ายนั้นปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยองค์กรบริหารอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึง สวิตช์ แอคเซสพ้อยต์และไฟร์วอลล์แบบบูรณาการได้ง่ายขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นบนแนวทางการไว้วางใจศูนย์ (Zero Trust)"

ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มผู้นำในรายงาน Gartner 2021 Magic Quadrant สำหรับ WAN Edge Infrastructure เมื่อในเดือนกันยายนที่ผ่านมา (Gartner, Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure, Jonathan Forest, Naresh Singh, Andrew Lerner, Evan Zeng, 20 September 2021)   อันเป็นผลมาจากการที่องค์กรมีความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงานให้บรรลุตามวิสัยทัศน์ที่สูงกว่าในปีก่อน จึงเป็นบทพิสูจน์ได้ว่า ฟอร์ติเน็ตสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมค้าปลีกสามารถลดความเสี่ยงจากภัยไซเบอร์ในขณะที่ช่วยพัฒนาประสบการณ์การปฏิบัติงานในระดับสูงได้ตามที่องค์กรวางแผนไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ