บีเจซี ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ หรือ DJSI ด้วยคะแนนสูงเป็น Top 10% ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 16, 2021 08:55 —ThaiPR.net

บีเจซี ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ หรือ DJSI ด้วยคะแนนสูงเป็น Top 10% ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "บีเจซี มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจควบคู่กับความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ล่าสุด บีเจซี ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices) หรือ DJSI ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากการประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำระดับโลก ประจำปี 2021 โดย S&P Dow Jones Indices  ในกลุ่มอุตสาหกรรม Food & Staples Retailing สำหรับกลุ่ม Emerging Markets Index ซึ่งหมายถึงมีคะแนนสูงเป็น Top 10% ตอกย้ำต่อนโยบายการดำเนินงานเพื่อพัฒนาความยั่งยืนขององค์กรอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และการได้คัดเลือกดังกล่าวการแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศด้านความยั่งยืนของ บีเจซี อย่างแท้จริง"

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และด้วยเศรษฐกิจที่ผันผวน ในปีที่ผ่านมา บีเจซี ได้เตรียมพร้อมเพื่อรองรับสถานการณ์ในทุกมิติ ทำให้ บีเจซี รักษามาตรฐานของการดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตั้งแต่เริ่มมีการประเมิน Corporate Sustainability Assessment (CSA) ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี บีเจซี สามารถติดอันดับบริษัทที่ได้รับการจัดให้เป็น "Industry Mover" โดยได้รับการจัดให้อยู่ใน "Sustainability Yearbook 2021" และปัจจุบัน บีเจซี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถเข้าเป็นหนึ่งใน DJSI Member ได้ในระยะเวลาดำเนินการอันสั้น  ไตรมาสที่ 4/2564 ซึ่งมีเพียง 2 บริษัทในประเทศไทย เท่านั้นที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในกลุ่มนี้

DJSI จัดทำขึ้นด้วยความร่วมมือของ S&P Global ถือเป็นดัชนีที่ใช้ประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำระดับโลก เพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทมีการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพในทุกมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม สามารถสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับผู้ลงทุน รวมถึงการสร้างคุณค่าระยะยาวให้กับผู้มีส่วนได้เสีย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ