สัมมนาออนไลน์ Battle Strategy แผนฝ่าวิกฤติ พิชิตสงคราม EPISODE III : New World, New Value

ข่าวทั่วไป Tuesday November 23, 2021 16:24 —ThaiPR.net

สัมมนาออนไลน์ Battle Strategy แผนฝ่าวิกฤติ พิชิตสงคราม EPISODE III : New World, New Value

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) จัดงาน Battle Strategy แผนฝ่าวิกฤติ พิชิตสงคราม EPISODE III : New World, New Value สัมมนาออนไลน์รูปแบบ Virtual LIVE ปฏิวัติการลงทุนสู่โลกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติที่เปลี่ยนแปลงโลก นำเสนอประตูก้าวสู่อนาคตโลกการเงิน พร้อมการปรับตัวเข้าสู่สินทรัพย์ดิจิทัลจากผู้ทรงคุณวุฒิภาครัฐ - เอกชน แวดวงธุรกิจ - การลงทุน และผู้คร่ำหวอดในวงการคริปโทเคอร์เรนซี ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00-17.55 น.

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ประเมินเศรษฐกิจช่วงไตรมาส 4/64 คาดเศรษฐกิจจะทยอยฟื้นตัวตามสถานการณ์การระบาดที่ปรับดีขึ้นต่อเนื่อง การผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรค และจำนวนผู้ได้รับวัคซีนที่มีมากขึ้น ซึ่งทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจหลายประเภทกลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง ทั้งนี้หากพิจารณาข้อมูลเร็วของ Google และ Facebook ก็จะพบว่าเศรษฐกิจส่งสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่องตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นมา ส่วนในปี 2565 EIC คาดเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวในอัตราเร่งขึ้นจากปีนี้ ตามการฟื้นตัวของ อุปสงค์ภายในและนอกประเทศ เริ่มจากการส่งออกสินค้ายังมีแนวโน้มขยายตัวตามทิศทางเศรษฐกิจโลก ขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนทั่วโลกที่จะเพิ่มขึ้น ก็จะส่งผลดีต่อการฟื้นตัวของภาคท่องเที่ยว รวมถึงการฟื้นตัวของการใช้จ่ายในประเทศ อย่างไรก็ดี การฟื้นตัวจะเป็นไปอย่างช้า ๆ จากระดับนักท่องเที่ยวที่ยังต่ำกว่าช่วงปกติมาก และผลของแผลเป็นเศรษฐกิจที่ลึกจากผลกระทบในช่วงสองปีที่ผ่านมาทั้งในด้านพลวัตการเปิดปิดกิจการที่ปรับแย่ลง ตลาดแรงงานที่เปราะบาง และภาระหนี้ที่อยู่ในระดับสูง

ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้มองว่า ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว โดยในยุคที่เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว วิวัฒนาการของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน มีผลกระทบต่อผู้คนอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร การคมนาคม ตลอดจนด้านการเงิน การลงทุน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คำว่า "บิทคอยน์" "คริปโทเคอร์เรนซี" "โทเคน/เหรียญดิจิทัล" ซึ่งอยู่ภายใต้นิยามของคำว่า "สินทรัพย์ดิจิทัล" เข้ามามีบทบาทใกล้ตัวผู้บริโภค และผู้ลงทุนมากกว่าที่คิด โดยสินทรัพย์ดิจิทัลมีประโยชน์ในภาคของการระดมทุน เพื่อให้บริษัทหรือองค์กรที่มีแนวคิดหรือโครงการใหม่ ๆ มีโอกาสระดมทุนจากคนทั่วไป อีกทั้งในปัจจุบันการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งนับเป็นเรื่องใหม่ที่ประชาชน ผู้ประกอบการ และผู้ลงทุนต้องทำความรู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับสินทรัพย์ประเภทใหม่ของโลก

นายชาญชัย สงวนวงศ์ ผู้อำนวยการ หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ เปิดเผยว่า ในฐานะสื่อมวลชนที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนแบบวิเคราะห์เจาะลึก รวมไปถึงข้อมูลจากบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้เล็งเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและโลกตลาดทุนที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น ทั้งการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ การลงทุน การประยุกต์ใช้ในธุรกิจ รวมไปถึงบริการเทคโนโลยีทางด้านการเงิน (ฟินเทค) ทั้งนี้ผู้ประกอบธุรกิจ นักลงทุน มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับมือและปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง เพื่อเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ รวมถึงผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ จึงร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และพันธมิตร จัดงาน "Battle Strategy แผนฝ่าวิกฤติ พิชิตสงคราม EPISODE III : New World, New Value ปฏิวัติการลงทุนสู่โลกใหม่" สัมมนาออนไลน์ในรูปแบบ Virtual LIVE โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูล และความรู้ความเข้าใจแก่นักลงทุน ผู้ประกอบการ ตลอดจนบุคคลทั่วไป เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤติทางเศรษฐกิจที่มีความผันผวนเฉกเช่นในปัจจุบัน และสามารถนำพาธุรกิจให้พลิกฟื้นกลับมาได้อย่างมั่นคง รวมถึงยังเป็นแนวทางการลงทุนเพื่อสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกตลาดทุนยุคดิจิทัลในอนาคต โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน ชั้นนำของประเทศ และผู้คร่ำหวอดในแวดวงการลงทุนที่ได้รับความสนใจอย่างมากในขณะนี้ เช่น คริปโทเคอร์เรนซี

นำโดยคุณอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) คุณผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ยังมี คุณนภนวลพรรณ ภวสันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมเทคโนโลยีทางการเงิน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

นอกจากนี้ยังมีคุณอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) คุณกวิน กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) คุณธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด คุณพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และคุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณกสิณพจน์ เตชาหัวสิงห์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด และ คุณประยุทธ ศุภวราพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีลิท คอนซัลติ้ง กรุ๊ป จำกัด และ Rapidz Thailand

เชื่อว่างานสัมมนาครั้งนี้ จะสามารถให้ข้อมูลและแนวทางที่เป็นประโยชน์กับผู้ร่วมงาน นำไปปรับใช้กับธุรกิจและการลงทุน โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 13.00 - 17.55 น. สามารถรับชมผ่านระบบออนไลน์ช่องทาง

  • Website : www.battlestrategy.live
  • Facebook : https://www.facebook.com/BattleStrategyEvent
  • Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCHQ6HXj4mwngt84ekjIbRWA

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ