อโกด้า เปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ช่วยให้ผู้คนเตรียมพร้อมสำหรับการกลับไปเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 29, 2021 15:25 —ThaiPR.net

อโกด้า เปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ช่วยให้ผู้คนเตรียมพร้อมสำหรับการกลับไปเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง

ขณะที่หลายประเทศ/เขตปกครองตนเองในภูมิภาคเอเชียค่อย ๆ เปิดพรมแดนต้อนรับการเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว ได้เปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวในยุคหลังสถานการณ์โควิด-19 ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยให้แต่ละขั้นตอนการจองที่พักของนักเดินทางลื่นไหลกว่าที่เคย ทั้งวางแผนว่าจะไปที่ไหนและไปอย่างไร การเลือกจองที่พักสำหรับการกักตัวได้ด้วยตนเอง หรือการค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับจุดหมายปลายทางที่ไม่มีข้อจำกัดด้านการเดินทาง

ลดความยุ่งยากตั้งแต่ตอนก่อนจอง
ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ข้อจำกัด มาตรการ รวมไปถึงเอกสารจำเป็นที่เปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อย ๆ มักทำให้นักเดินทางสับสนว่าควรเตรียมตัวเดินทางอย่างไร ด้วยเหตุนี้อโกด้าจึงร่วมมือกับเชอร์ปา (Sherpa) สร้างเครื่องมือให้แนะนำด้านการเดินทาง (www.agoda.com/traveladvisor) ในรูปแบบแผนที่โลกแบบอินเทอร์แอคทีฟ (interactive world map) ซึ่งจะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการเดินทางของแต่ละประเทศทั่วโลกแบบเรียลไทม์ เมื่อต้องการใช้ผู้เดินทางก็เพียงแค่เลือกจุดหมายปลายทางบนแผนที่ ระบุประเภทของหนังสือเดินทางที่ถืออยู่ ประเทศต้นทาง และสถานการณ์ได้รับวัคซีน

นอกจากนี้อโกด้ายังทำคู่มือท่องเที่ยวประเทศและเมืองต่าง ๆ ที่ประกอบไปด้วยข้อมูลที่คัดสรรมาอย่างดี และคอนเทนต์ที่ทางอโกด้าสร้างสรรค์ขึ้น โดยเริ่มจากคู่มือท่องเที่ยวประเทศไทย นักเดินทางจะพบกับคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการเดินทางในท้องถิ่น ชื่อสถานประกอบการที่ยังคงเปิดอยู่ เวลาปิดรับออเดอร์ของร้านอาหารและบาร์ ข้อกำหนดด้านการเดินทางระหว่างจังหวัด/เขต และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนคู่มือท่องเที่ยวประเทศ และเมืองยอดนิยมอื่น เช่น ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน อินโดนีเซีย ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสิงคโปร์นั้นจะเสร็จพร้อมภายในสิ้นปีนี้

เพิ่มตัวเลือกที่พักสำหรับการกักตัวมากขึ้น
หลังจากการเปิดตัว Alternative State Quarantine (ASQ) ที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ตามมาด้วยในฮ่องกง และฟิลิปปินส์เมื่อฤดูร้อนปีพ.ศ. 2564 อโกด้าได้พัฒนาแพ็กเกจ ASQ เพื่อรองรับความจำเป็นด้านการกักตัวทั่วภูมิภาคเอเชีย ผู้ที่เดินทางกลับประเทศ และนักเดินทางขาเข้าสามารถค้นหาห้องว่าง ประเภทห้อง และราคาได้แบบเรียลไทม์ และเลือกโรงแรมกว่า 600 แห่งทั่วโลกที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาล รวมถึงในอินโดนีเซีย ไต้หวัน ฮ่องกง (อัปเดต) และฟิลิปปินส์ (อัปเดต) ได้ โดยอโกด้าคาดว่าจะมีประเทศเข้าร่วมโปรแกรมมากขึ้นในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้เดินทางจะมีความยืดหยุ่น และความเป็นอิสระมากขึ้นในการเลือกที่พักสำหรับการกักตัวที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นห้องสวีท ห้องมีระเบียง หรือห้องมีประตูเชื่อมติดกันในราคาสุดคุ้มของอโกด้า ปัจจุบันฟีเจอร์นี้พร้อมใช้งานบนเว็บไซต์แล้ว โดยมีกำหนดจะเปิดตัวบนโทรศัพท์มือถือและแอปพลิเคชันในอนาคต พร้อมไมโครไซต์ (microsite) เฉพาะ ระบบแสดงเครื่องหมายสำหรับที่พักบนอโกด้า ตัวเลือกตัวกรองค้นหาที่สะดวก แบนเนอร์ ป๊อปอัป และอื่น ๆ

คุณเอนริค คาซาลส์, รองผู้อำนวยการระดับภูมิภาค, ฝ่ายบริการสำหรับพาร์ทเนอร์, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย, อโกด้า กล่าวว่า "ผู้คนกำลังเริ่มทำความคุ้นเคยกับการเดินทางท่องเที่ยวแบบใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากเดิมมาก ต่อไปนี้ก่อนจะขึ้นเครื่องบินไปที่ไหนเราล้วนต้องคำนึงถึงข้อกำหนดด้านวัคซีน การกักตัว การตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้นการร่วมมือกับเชอร์ปา การปรับปรุงพัฒนาฟีเจอร์ ASQ และโปรโมชั่น Welcome Back ของเราจึงเป็นการพยายามร่วมมือกันของทุกฝ่ายเพื่อทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวก และราบรื่นสำหรับผู้บริโภค"

อโกด้าจะเปิดตัวข้อเสนอพิเศษอย่างต่อเนื่อง ด้วยโปรโมชั่น 'Welcome Back' โดยจะให้ราคาที่ถูกที่สุดสำหรับจุดหมายปลายทางสำคัญในภูมิภาคยุโรป ออสเตรเลีย อเมริกาเหนือ เอเชียตะวันออกกลาง โอเชียเนีย และอีกมากมายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เป็นการต่อยอดจากโครงการ 'GoLocal' และ 'Vaxxed To Go' ที่ให้ราคาพิเศษสำหรับจุดหมายปลายทางภายในประเทศ และผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนแล้ว

เครื่องหมายแสดงการได้รับวัคซีนสำหรับที่พักบนอโกด้าจะพร้อมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ โดยจะแสดงสถานะการได้รับวัคซีนของพนักงานโรงแรม รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัย และสุขอนามัยของที่พักแต่ละที่ ปัจจุบันอโกด้ากำลังทดสอบความร่วมมือกับผู้ให้บริการบุคคลที่สามเพื่อนำเสนอการทดสอบหาเชื้อไวรัสโควิด หากประสบความสำเร็จ โครงการนี้จะถูกนำไปต่อยอดในประเทศอื่นทั่วโลกเพื่อรวมบริการอื่น เช่น แผนประกันที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสโควิด และชุดทดสอบแบบ rapid test

"ชีวิตและทุกสิ่งที่ทำให้ชีวิตมีความหมาย ทั้งการเชื่อมต่อ โอกาส และประสบการณ์ ต่างต้องการอิสระในการเคลื่อนไหว ผู้คนต่างรอคอยที่จะออกเดินทางท่องเที่ยว ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของธรรมชาติอันกว้างใหญ่ และหลากหลายวัฒนธรรมรอบโลก โดยไม่ต้องกังวลกับศัพท์แสงที่น่าสับสนมาเป็นเวลาเกือบสองปีแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญของชีวิต อโกด้าพร้อมให้บริการในทุกย่างก้าว พร้อมสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้" คุณเอนริค คาซาลส์ กล่าวเสริม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ