นัท วอล์คเกอร์ แนะนำ 4 ถั่วมหัศจรรย์ช่วยบำรุงหัวใจ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 30, 2021 16:22 —ThaiPR.net

นัท วอล์คเกอร์ แนะนำ 4 ถั่วมหัศจรรย์ช่วยบำรุงหัวใจ

ไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบัน ปัญหาสุขภาพของหลาย ๆ คน มีสาเหตุมาจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ เป็นพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค อาทิ โรคหัวใจ ซึ่งโรคหัวใจ (Heart Disease) คือโรคที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของหัวใจ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้คนเป็นโรคหัวใจมากขึ้น ไม่เฉพาะแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่มีความเสี่ยงโรคหัวใจ หนุ่มสาววัยทำงานก็เสี่ยงเป็นโรคหัวใจเช่นกัน ซึ่งเป็นผลมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำ สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ขาดการออกกำลังกาย พักผ่อนไม่เพียงพอ การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง มีรสหวาน และอาหารเค็ม และถ้าหากสมาชิกในครอบครัวเป็นโรคหัวใจด้วยแล้ว ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้นอีกด้วย

จากหลายงานวิจัยพบว่าผู้ที่รับประทานถั่วเป็นประจำจะมีระดับของคอเลสเตอรอลน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้รับประทาน และลดอัตราการเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจด้วย เชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็กำลังมีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ดังนั้น นัท วอล์คเกอร์ ขนมขบเคี้ยวประเภทถั่วคุณภาพพรีเมียมภายใต้เครือเฮอริเทจ จึงขอแนะนำ 4 ถั่วมหัศจรรย์ช่วยบำรุงหัวใจ ได้แก่ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย และพิสทาชิโอ ซึ่งถั่วทั้ง 4 ชนิดนี้ล้วนแต่ช่วยบำรุงหัวใจทั้งสิ้น ดังนี้

 1. เมล็ดมะม่วงหิมพานต์
  ทำให้หลอดเลือดหัวใจแข็งแรง และลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ ช่วยลดความดันโลหิตและป้องกันไม่ให้หัวใจวาย
 2. อัลมอนด์
  บำรุงปอด บำรุงกล้ามเนื้อ ช่วยควบคุมน้ำตาลและไขมัน ช่วยผ่อนคลายเส้นเลือดกับหลอดเลือดแดง และเพิ่มการไหลเวียนของเลือด พร้อมทั้งบำรุงการทำงานของหัวใจ
 3. แมคคาเดเมีย
  มีธาตุเหล็ก แมกนีเซียมสูง ช่วยบรรเทาอาการไมเกรน และช่วยลดคลอเรสเตอรอล ที่สำคัญคือช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองลดลง
 4. พิสทาชิโอ
  มีวิตามินบี 1 และฟอสฟอรัสสูงช่วยในเรื่องกระดูกและฟัน ช่วยในการทำงานของไต และช่วยเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดระดับโฮโมซิสเตอีนในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ

อาหารเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้หัวใจมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง หากคุณกำลังมองหาถั่วคุณภาพที่ช่วยบำรุงใจ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ของเครือเฮอริเทจได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official, Lazada และ JD Central: Heritage สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/NutwalkerTh และ IG: nutwalkerthailand


แท็ก โรคหัวใจ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ