ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ติดต่อกันเป็นปีที่ 5

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 20, 2021 14:27 —ThaiPR.net

ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ติดต่อกันเป็นปีที่ 5

ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu)โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ได้รับรางวัล 1 ดาว มิชลิน ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 5 โดยมิชลิน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เผยผลการคัดเลือกและจัดอันดับโรงแรม และ ร้านอาหารในกรุงเทพฯ ของคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2565 ฉบับ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต พังงา และพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 16 ธันวาคม 2564

ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu) ห้องอาหารฝรั่งเศสที่นำเข้าวัตถุดิบพรีเมี่ยมตามฤดูกาลจากประเทศญี่ปุ่น โดย เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef) ที่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และทีมพ่อครัวประจำห้องหารได้รังสรรค์อาหารอย่างพิธีพิถัน โดยนำคอนเซ็ปต์จากห้องอาหารห้องอาหาร เซล เบลอ (Ciel Bleu) ห้องอาหารที่ได้รับ 2 ดาว มิชลิน โรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) มาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรเมนูทำให้แต่ละจานนำเสนอออกมาได้อย่างสมบูรณ์

เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef) กล่าวว่า "ผมรู้สึกภูมิใจในทีมงานของห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ เป็นอย่างยิ่ง พวกเราทุกคนร่วมมือกันทำงานอย่างหนักเพื่อคัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลที่มีคุณภาพและดีที่สุดจากทั่วโลกมารังสรรค์อาหารจานพิเศษที่ไม่เหมือนใครและตั้งใจพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจ และ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน การรักษามาตรฐานเหล่านั้นท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง"

มร. นิกซ์ แฮมเมอร์ (Mr. Niek Hammer) ผู้จัดการทั่วไป (General Manager) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ กล่าวเสริมว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับเชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) และทีมงานทุกท่าน ในขณะเดียวกันขอขอบคุณการสนับสนุนจากเชฟ Onno Kokmeijer และ เชฟ Arjan Speelman จากห้องอาหาร เซล เบลอ (Ciel Bleu)"

มร. นิกซ์ แฮมเมอร์ (Mr. Niek Hammer) กล่าวเสริมอีกว่า "ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu) ได้นำเสนออาหารฝรั่งเศสโดยมีเทคนิคการทำอาหารอย่างพิถีพิถัน ผสมผสานกับวัตถุดิบพรีเมี่ยมตามฤดูกาล จากประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงมาตราฐานการบริการอย่างดีเยี่ยม และบรรยากาศของห้องอาหารที่ทำให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบาย การได้มารับประทานอาหารที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu) ทุกท่านจะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมกลับไป ไม่ว่ามื้ออาหารนั้นจะเป็นการรับประทานอาหารในโอกาสสำคัญหรือเป็นเพียงการรับประทานอาหารในวันธรรมดาที่ต้องการพักผ่อนเท่านั้น การได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้อีกครั้งจาก Michelin Guide ทำให้ทีมงานทุกท่านของห้องอาหารและทุกคนที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาทั้งเมนูอาหารและการบริการให้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจและสร้างประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน ความมุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนานี้ถือเป็นหนึ่งในหลักการบริหารงานตามวิสัยทัศน์ และพันธกิจ (Vision & Mission) ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ที่มีเป้าหมายพัฒนาการบริการให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป โดยยึดถือในหลักการให้บริการตามแบบฉบับญี่ปุ่นที่เรียกว่า "โอโมเตนาชิ" (Omotenashi)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ