เซ็นทรัลพัฒนา ชูคุณค่าอัตลักษณ์ล้านนา ส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ของภาคเหนือ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด จัดงาน "สีสันกาสะลอง"

ข่าวท่องเที่ยว Monday December 20, 2021 17:27 —ThaiPR.net

เซ็นทรัลพัฒนา ชูคุณค่าอัตลักษณ์ล้านนา ส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ของภาคเหนือ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด จัดงาน

เซ็นทรัลพัฒนา ชูคุณค่าอัตลักษณ์ล้านนา ส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ของภาคเหนือ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด จัดงาน "สีสันกาสะลอง" ในคอนเซปต์ เริงระบำประติมากรรมดอกไม้ The Harmony & Melody ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.64 - 5 ม.ค.65

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย ร่วมกับ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ (โครงการพัฒนาดอยตุง), จังหวัดเชียงราย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย, การท่องเที่ยวและกีฬาเชียงราย, องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย, เทศบาลนครเชียงราย, ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดเชียงราย (เกษตรที่สูง) จัดงาน สีสันกาสะลอง ในคอนเซปต์ เริงระบำประติมากรรมดอกไม้ The Harmony & Melody ครั้งแรกของเชียงราย สนุกกับประติมากรรมดอกไม้ "เปียโน อินเตอร์แอคทีฟ" ในสวนดอกไม้บานสะพรั่งทั่วทั้งศูนย์การค้า ต้อนรับลมหนาว โดยได้รวบรวมทุกไฮไลท์สำคัญของภาคเหนือมาไว้ที่นี่ที่เดียว สร้างสีสันด้วยการประดับประดาด้วยไม้ดอกนานาพันธุ์ในรูปแบบประติมากรรม อีกไฮไลท์สำคัญกับการตกแต่งต้นคริสต์มาสต้นแรกและต้นเดียวในประเทศไทย ที่ออกแบบและผลิตโดยดอยตุง สื่อถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่นและการมีส่วนร่วมของชุมชน สะท้อนคุณค่าและความเชื่อของเซ็นทรัลพัฒนา ในเรื่องของ Community at Heart และในโอกาสครบรอบ 40 ปี แสดงความขอบคุณที่คนไทยให้โอกาสเซ็นทรัลพัฒนาดูแลคนไทยและสังคมไทยมาอย่างยาวนาน

สำหรับงานประติมากรรมดอกไม้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างสีสันส่งเสริม การท่องเที่ยวของภาคเหนือ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมารับ ลมหนาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงพร้อมเผยแพร่พันธุ์ไม้เมืองเหนือให้เป็นที่รู้จัก โดยได้นำเทคนิคต่างๆ เข้ามาผสมผสานให้มีความน่าสนใจ โดยปีนี้ได้มีการผสานเรื่องราวทางวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ทรงคุณค่าแห่งล้านนา สร้างลวดลาย สีสัน และ อัตลักษณ์แห่งเชียงรายอย่างงดงาม ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าชุมชนของเหล่าชาติพันธ์ต่างๆ งานหัตถกรรมชนเผ่าแบบวัฒนธรรมดั้งเดิม และ Eco-Item สไตล์ดอยตุง และ กิจกรรมเวิร์คช้อป อาทิ การเพ้นท์ลวดลายบนถ้วยชามเซรามิก เย็บสมุดกระดาษสา ปั้นดิน ทอผ้า จัดสวนถาด และอื่น ๆ รวมถึง กิจกรรมการแสดงของเหล่าชนเผ่าชาติพันธ์บนดอยตุง สนุกกับการละเล่นพื้นเมือง เดินบนไม้ต่อขา พร้อมชมการแสดงรำนก-รำโต แคนลาหู่ สะบ้าดอย และรำกลองยาวของชาวไทใหญ่ พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่น ส่งตรงจากดอยสู่ภาคพื้นดิน

ร่วมสนุกสนานเก็บภาพประทับใจกับ 6 แลนด์มาร์ก ห้ามพลาด นำโดย ต้นคริสต์มาสหมอกพันวา ต้นแรกและต้นเดียวในประเทศไทย ถักทอด้วยผ้าธรรมชาติ สูงกว่า 14 เมตร ออกแบบและผลิตโดยดอยตุง เพิ่มเติมด้วย อุโมงค์พราวพันแสง, รังนก, โตยักษ์, สะพานผีเสื้อทอแสง และเพลิดเพลินไปกับ Night Market บริเวณ หน้าศูนย์การค้า ตั้งแต่วันนี้-31 มกราคม 2564

สำหรับพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจากท่านสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงาน โดยมี ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), คุณอรชร จันทร์วิวัฒนา ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานปฏิบัติการสาขาภาคเหนือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน),หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปภัมภ์, คุณวิศิษฎ์ อริยะ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย และ คุณปิยะ มิตรสิยะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มงานการตลาดสาขา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน ในวันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม 2564 เวลา 17.00น. บริเวณ ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ