SMY ชวนยกระดับสู่ Professional Audio สัมผัส 'Audioversity' ประสบการณ์เสียงเหนือระดับ เพื่อผู้ใช้งานระบบเสียงทุกระดับแบบครบวงจร

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 17, 2022 14:42 —ThaiPR.net

SMY ชวนยกระดับสู่ Professional Audio สัมผัส 'Audioversity' ประสบการณ์เสียงเหนือระดับ เพื่อผู้ใช้งานระบบเสียงทุกระดับแบบครบวงจร

บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด บริษัทร่วมทุนกลุ่มสยามกลการ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องดนตรี และเครื่องเสียง รวมทั้งบริหารโรงเรียนดนตรียามาฮ่าในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ Yamaha เดินหน้าสานต่อความตั้งใจในการมีส่วนร่วมพัฒนาการศึกษาและเทคโนโลยีเครื่องเสียงในประเทศไทย ชวนผู้สนใจ 'เปิดประสบการณ์เหนือระดับ' เพลิดเพลินไปกับนวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์รูปแบบใหม่ ที่ 'Audioversity' by Yamaha Pro Audio ศูนย์การเรียนรู้ฝึกอบรมการศึกษาด้านผลิตภัณฑ์และระบบเสียง ยกระดับอีกขั้นของ Professional Audio

 ดร. พีรวัฒน์ ชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด เปิดเผยว่า 'บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ในฐานะที่เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องดนตรี-เครื่องเสียงคุณภาพระดับโลก เราไม่เพียงแต่มุ่งเน้นธุรกิจเพียงอย่างเดียว เรามองเรื่องการศึกษาเทคโนโลยีเครื่องเสียงเป็นหัวใจสำคัญในการเชื่อมความสัมพันธ์กับลูกค้า 'Audioversity' ศูนย์การเรียนรู้ฝึกอบรมการศึกษาด้านผลิตภัณฑ์และระบบเสียง จึงเริ่มต้นขึ้นในปี 2013  ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการมีส่วนร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องเสียงในระบบการศึกษาไทย ของ สยามดนตรียามาฮ่า  ด้วยการเทรนนิ่งให้ความรู้สินค้ากลุ่มคอนโซลมิกเซอร์แก่กลุ่ม Pro Audio เป็นหลัก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังได้รับใบรับรอง หรือ Certificate จาก Yamaha ก่อนมีการปรับปรุงหลักสูตร และเทคโนโลยีระบบเสียงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดรับกับเทคโนโลยีระบบเครื่องเสียงและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา  

โดยล่าสุด 'Audioversity' ได้มีการการพลิกโฉมอีกครั้งใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Audio Solution Provider (ผู้เชี่ยวชาญระบบเสียง)" ด้วยการออกแบบดีไซน์พื้นที่ใช้สอยภายในห้องเรียนให้มีเทคโนโลยีทันสมัย ตอบโจทย์การเรียนการสอนกลุ่มผู้ใช้ที่หลากหลาย ทั้งผู้ใช้อุปกรณ์ออดิโอ และเครือข่ายการสื่อสาร ผลิตภัณฑ์งานเสียงระดับมืออาชีพ รองรับเครือข่ายเสียงดิจิตอลและติดตั้งเชิงพาณิชย์ไปจนถึงการแสดง-ถ่ายทอดสด การใช้งานด้านการผลิตสื่อบนแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีระบบเสียงระดับไฮเอนด์รูปแบบใหม่ จาก Yamaha Pro Audio อาทิ ระบบเทคโนโลยี ADECIA ซึ่งเป็นระบบการประชุมทางไกลที่สามารถรับเสียงได้รอบทิศทาง รองรับการเชื่อมกับอุปกรณ์ทั้งแบบใช้สายและไร้สาย  , ระบบ Commercial Installed Sound (CIS) โดยมีโปรเซสเซอร์ เพาเวอร์แอมป์ และลำโพง ทำงานร่วมกันในแบบเครือข่าย เพื่อเน้นความสะดวกสบาย ติดตั้งง่ายในพื้นที่ธุรกิจ และระบบเน็ตเวิร์คเสียง Dante ที่ใช้ในเชื่อมต่อการควบคุมการทำงาน และสัญญาณเสียงทั้งระบบ ซึ่งเป็นระบบเน็ตเวิร์คเสียงที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน

อีกหนึ่งพื้นที่ไฮไลท์ในห้อง Audioversity ที่พลาดไม่ได้ คือ 'Gaming and Streaming Audio Solution' Zone ที่เปิดโอกาสให้กลุ่มที่ต้องการพัฒนาตนเอง และเรียนรู้ด้าน Streaming Audio จากความนิยมในปัจจุบันได้ทดลองสัมผัสเพลิดเพลินไปกับสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีเสียงของ Yamaha และ Steinberg  ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์หรือซอฟท์แวร์ที่ทำงานร่วมกันได้อย่างกลมกลืน บนเทคโนโลยี Immersive Sound ซึ่งสร้างมิติเสียงแบบโอบล้อมผู้ฟัง รองรับการผลิตรายการออนไลน์ที่มีความหลากหลายของเนื้อหา เช่น การผลิตงานดนตรีและเสียงประกอบสำหรับเกมและภาพยนตร์ การสร้างสื่อการสอนในแบบวิถีใหม่ ร่วมกับการเชื่อมต่อเข้าสู่สังคมโลกออนไลน์อย่างไหลลื่นกลมกลืนอีกด้วย

ดร.พีรวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติม นอกเหนือจากการออกแบบวางระบบเสียงด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ใน Audioversity แล้ว เรายังมีผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับระบบเสียงแบบครบวงจร ร่วมกับโปรแกรมการฝึกอบรมด้วยเนื้อหาที่มีความเข้มข้น เพื่อให้ผู้ใช้งานระบบเสียงได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนเหนือระดับและเพลิดเพลินไปกับเทคโนโลยี ของ Yamaha Pro Audio เพื่อให้สามารถนำไปต่อยอดการใช้งานได้จริงอย่างมืออาชีพ ตั้งแต่ การเรียนรู้ระบบพื้นฐานเบื้องต้น การออกแบบวางระบบเสียง ไปจนถึงเน็ทเวิร์คที่ซับซ้อน รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ได้ในทุกระดับการใช้งาน ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้สนใจสามารถเข้าศึกษาเรียนรู้สัมผัสประสบการณ์จริงด้วยตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลาในรูปแบบ Real-time Communication หรือ สามารถเข้าศึกษาหลักสูตรที่มีบน โซเชียลแพลตฟอร์มของเราได้ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามานั่งอบรมเอง ซึ่งเป็นการรองรับการอบรมสัมมนาในยุค Social Distancing

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสัมผัสกับประสบการณ์เสียงที่เหนือกว่าอีกขั้น ได้แล้ววันนี้ที่ Audioversity ชั้น 3 อาคารสยามกลการ ถนนพระราม 1 BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Yamaha Pro Audio Thailand Tel : 0-2215-2626-39 Email: prapich.c@yamaha.co.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ