"ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น" เปิดตัวบริษัทใหม่ "ฟูจิฟิล์ม ดิจิทัล โซลูชั่น" มุ่งสู่ธุรกิจดิจิทัลโซลูชันอย่างเต็มตัว

ข่าวเศรษฐกิจ Friday February 4, 2022 11:58 —ThaiPR.net

บริษัท ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น คอร์ป จำกัด (FUJIFILM Business Innovation Corp.) ได้ประกาศควบรวม บริษัท โฮยา ดิจิทัล โซลูชั่น จำกัด (HOYA Digital Solutions Corporation) อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 และได้เริ่มดำเนินการต่อในชื่อ บริษัท ฟูจิฟิล์ม ดิจิทัล โซลูชั่น จำกัด (FUJIFILM Digital Solutions Co., Ltd.) ในวันเดียวกัน หลังจากประกาศเข้าซื้อกิจการด้วยการโอนหุ้น ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564

ทั้งนี้ ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น ได้มุ่งเน้นที่จะเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจด้านโซลูชันอย่างเต็มตัว (Digital Transformation) เพื่อต่อยอดการเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในฐานะผู้นำด้านเอกสาร ควบคู่กับธุรกิจด้านเครื่องพิมพ์สำหรับสำนักงาน โดยจากการควบรวมดังกล่าว ถือเป็นแผนยุทธศาสตร์ของบริษัท โดยดึงศักยภาพของ โฮยา ดิจิทัล โซลูชั่น (HDS) ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในฐานะพาร์ทเนอร์ระดับ Gold Partner ของไมโครซอฟต์ ประกอบกับองค์ความรู้ของ ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น ที่ถูกสั่งสมผ่านโซลูชันในการพัฒนากระบวนการทางธุรกิจ จนผนึกกำลังได้อย่างแข็งแกร่ง ทำให้ ฟูจิฟิล์ม ดิจิทัล โซลูชั่น กลายเป็นเป็นพาร์ทเนอร์ที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้ ในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อประสิทธิภาพทางธุรกิจ Digital Transformation (DX)"

มร.อามาเนะ อิโนอุเอะ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม ดิจิทัล โซลูชั่น จำกัด กล่าวว่า "เราจะเชื่อมโยงไมโครซอฟต์ไดนามิก 365 กับแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้ได้โซลูชันที่หลากหลายในการสนับสนุนการดำเนินงานทางธุรกิจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยครอบคลุมทุกขั้นตอน ตั้งแต่การสื่อสาร การจัดการเอกสาร การนำเข้าข้อมูล ไปจนถึงระบบการบริหารทรัพยากรขององค์กร (ERP) การรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล"

สำหรับในประเทศไทย ได้จดทะเบียน จัดตั้งบริษัท ฟูจิฟิล์ม ดิจิทัล โซลูชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเป็นบริษัทที่ให้คำปรึกษาธุรกิจด้านโซลูชันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า โดยถือเป็นบริษัทย่อยบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น

ฟูจิฟิล์ม บิสซิเนส อินโนเวชั่น ให้คำมั่นที่จะสานต่อการนำเสนอนวัตกรรมให้กับธุรกิจทั่วโลกเพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพของบริษัทให้แข็งแรงขึ้น ฟูจิฟิล์มได้ริเริ่มเทคโนโลยีมากมายและสั่งสมความเชี่ยวชาญตั้งแต่การก่อตั้งฟูจิ ซีร็อกซ์ในปี ค.ศ.1962 ผ่านการสร้างสิ่งแวดล้อมที่สนับสนุนความคิดที่สร้างสรรค์โดยนำเทคโนโลยีและข้อมูลมาประยุกต์ใช้ ทั้งนี้บริษัทฟูจิฟิล์มมีมูลค่าถึง 9 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐและมีพนักงานกว่า 40,000 คนทั่วโลก ธุรกิจของเรามีตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา การผลิตและการขายสินค้าระดับโลก อาทิ เครื่องมัลติฟังก์ชั่น เครื่องพิมพ์สำหรับธุรกิจสิ่งพิมพ์ และโซลูชั่นด้านไอที รวมทั้งการบริการเอาท์ซอร์สซิ่ง

www.fujifilm.com/fbth


แท็ก ฟิล์ม  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ