วัดสมหวังเททองหล่อพระหลวงพ่อสมหวัดใหญ่ที่สุดในโลก

ข่าวทั่วไป Monday February 7, 2022 15:00 —ThaiPR.net

วัดสมหวังเททองหล่อพระหลวงพ่อสมหวัดใหญ่ที่สุดในโลก

หลวงพ่อสมหวัง พระศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานีวันนี้ได้มีการเททององค์หลวงพ่อสมหวังใหญ่ที่สุดในโลกหน้าตัก 29.9 เมตร สูง 36.10 เมตรที่วัดสมหวัง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

วัดสมหวัง อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการเททองหล่อหล่อพระองค์จำลองหลวงพ่อสมหวัง องค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีหน้าตัก 29.9 เมตร ความสูง 36.10 เมตรเป็นองค์พระที่หล่อทองเหลืองทั้งองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี ร่วมกับ นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมหน่อยงานข้าราชการ ทั้งนี้ได้มีการบวงสรวง พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และเททอง ในโอกาสพระเกจิอาจารย์ดังหลากหลายรูปร่วมในการปลุกเสก ในการจัดสร้างรูปหล่อองค์จำลองหลวงพ่อสมหวังในครั้งนี้ในงบประมาณในการจัดสร้างประมาณ 190 ล้านบาท การสร้างหลวงพ่อสมหวัง องค์ใหญ่ที่สุดในโลกจะแล้วเสร็จในอีก 5 ปีนั้นตั้งแต่เริ่มก่อสร้างในปี 2565

พระมหาสมศักดิ์ สิริธมฺโม เจ้าอาวาสวัดสมหวัง หลวงพ่อสมหวังของวัดสมหวังมีขนาดใหญที่สุดในประเทศเพราะเป็นพระที่หล่อทองเหลืองทั้งองค์องค์ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา มีขนาดหน้าตัด 29.9 เมตรสูง 36.10 เมตรไม่รวมฐานซึ่งถ้ารวมฐานขององค์พระรวมกันแล้วก็จะสูงถึง 46.10 เมตรนับได้ว่าเป็นพระหล่อทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ