ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ พร้อมพบกับประสบการณ์ของรสชาติอาหาร ที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 28, 2022 17:03 —ThaiPR.net

ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ พร้อมพบกับประสบการณ์ของรสชาติอาหาร ที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ

ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ห้องอาหารมิชลิน ระดับ 1 ดาว โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ขอเชิญทุกท่านลิ้มลองชุดเมนูมื้อค่ำเซตใหม่ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ โดยเชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ ได้บรรจงรังสรรค์อาหารแต่ละจานอย่างพิถีพิถันและประณีตจากวัตถุดิบชั้นเลิศตามฤดูกาล พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป

เฉลิมฉลองฤดูกาลใหม่ที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ด้วยชุดเมนูใหม่ 'Spring Guestronomic Set Journey' ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบพรีเมี่ยมตามฤดูกาลที่มีคุณภาพและดีที่สุดจากยุโรปและญี่ปุ่นมารังสรรค์เป็นอาหารจานพิเศษ เมนูแต่ละจานที่เชฟเจอราร์ด ได้รังสรรค์ขึ้นมานั้นจะให้รสชาติที่ละมุนลิ้น เมื่อรับประทานแล้วทำให้รู้สึกถึงความสดชื่น เพื่อแสดงถึงฤดูกาลใบไม้ผลิ ซึ่งชุดเมนูใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ (Gerard Villaret Horcajo) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหาร โดยเชฟได้นำประสบการณ์และคอนเซ็ปต์จากห้องอาหาร เซล เบลอ (Ciel Bleu) ห้องอาหารที่ได้รับ 2 ดาว มิชลิน โรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) มาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรเมนู ทำให้แต่ละจานนำเสนอออกมาได้อย่างสมบูรณ์

ไฮไลท์ชุดเมนูใหม่ประกอบไปด้วย Fruit de Mer เสิร์ฟพร้อมสาหร่ายและอโวคาโด ล็อบสเตอร์รับประทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ คาริฟูราวะ (Karifurawa) เสิร์ฟพร้อมกับซอสมิโซะและเห็ดทรัฟเฟิล เนื้อโอลีฟวากิว จากจังหวัดคาวากะ (Kagawa Olive A5 Wagyu) นำมาย่างเสิร์ฟกับมันฝรั่งตุ๋นในเนย หอมแดงบดราดด้วยซอสเนื้อ

โดยเชฟเจอราร์ด กล่าวว่า เขามีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าประสบการณ์ที่เขาสั่งสมมาจากการทำงานกับสไตล์และคอนเซ็ปต์ของห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu) ห้องอาหารฝรั่งเศสที่รังสรรค์อาหารจานพิเศษจากวัตถุดิบตามฤดูกาล โดยมีเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสอย่างพิถีพิถัน ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว จะทำให้ทุกท่านรู้สึกประทับใจและจดจำเมื่อได้มารับประทานชุดเมนูสำหรับฤดูใบไม้ผลินี้อย่างแน่นอน

เชฟเจอราร์ด กล่าวเสริมอีกว่า วัตถุดิบตามฤดูกาลคือวัตถุดิบที่ดีที่สุด เพราะจะได้ทั้งความสดใหม่ คุณภาพที่ดีที่สุด ในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าวัตถุดิบที่เชฟเลือกใช้ได้รับการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันทั้งในยุโรปและประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งเขาจะนำประสบการณ์ที่ได้ร่วมงานกับเชฟ Arjarn Speelman จากห้องอาหาร เซล เบลอ (Ciel Bleu) ของโรงแรม โอกุระ อัมสเตอร์ดัม (Hotel Okura Amsterdam) และมาตราฐานการบริการที่ดีเยี่ยม กับบรรยากาศของห้องอาหารที่ทำให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบาย ทำให้ทุกท่านที่มารับประทานอาหารที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu) จะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมกลับไปอย่างแน่นอน

'Spring Guestronomic Set Journey' ที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2565 โดยชุดเมนู 4 คอร์ส Ku-Ki Experience ราคา 3,800++ บาท ชุดเมนู 6 คอร์ส Chikyu Experience ราคา 4,600++ บาท และ ชุดเมนู 8 คอร์ส Mizu Experience ราคา 5,900++ บาท

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ (Elements, inspired by Ciel Bleu) เปิดให้บริการวันพุธถึงวันอาทิตย์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ fb.concierge@okurabangkok.com

ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ