"แตมป์ - ตี" ขยี้คู่แข่งคว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยมรุ่นใหญ่ นำเพลงชาติไทยกระหึ่มสนามช้าง โฟลท - รัฐพงษ์ ควบ R6 จบอันดับ 6 SS600 เก็บแต้มได้สำเร็จ!

ข่าวกีฬา Monday March 28, 2022 15:24 —ThaiPR.net

ขุนพลนักแข่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม โชว์ฟอร์มสุดเหนือชั้น กระชากคันเร่งรถแข่งตระกูล R-Series ขับเคี่ยวคู่แข่งแบบสุดมันส์พร้อมร่วมร้องเพลงชาติไทยไปกับกองเชียร์ในสนามโฮมเรซในการแข่งขันเรซที่ 2 ของศึกชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนามที่ 1 ที่จัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

โดยในรุ่น SuperSport 600 cc โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 นักแข่งสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม และรถแข่ง R6 คู่ใจยังคงได้ออกสตาร์ทแถวหน้าในกริดที่ 3 ซึ่งในเรซนี้นักแข่ง หนึ่งเดียวของทีมไทยยามาฮ่ายังคงต้องขับเคี่ยวกับคู่แข่งอย่างหนัก อีกทั้งยังต้องเจอกับอุณหภูมิของแทร็คที่ร้อนระอุ ซึ่งทั้ง 12 รอบการแข่งขัน นักแข่งในกลุ่มหัวแถวต่างสลับกันขึ้นมาอยู่หน้าคู่แข่งตลอดทั้งเกม และหลังจากธงตาหมากรุกโบกสะบัดผลปรากฏว่า โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 ที่พยายามอย่างเต็มกำลังก็จบการแข่งขันในอันดับที่ 6 เก็บแต้มได้สำเร็จ

จากนั้นมาถึงรุ่นใหญ่สุดของรายการ รุ่น Asia Superbike 1000 cc ซึ่งคู่หูพระกาฬ "แตมป์ - ตี" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 และ อนุภาพ ซามูล #500 ที่แม้จะออกสตาร์ทในแถวที่สองกริดที่ 5 และ 6 ตามลำดับ แต่ขุนพลนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ก็ระเบิดฟอร์มการขับขี่ที่สุดแข็งแกร่ง ผนึกกำลังกระชากคันเร่งรถแข่ง R1 ไล่ขยี้คู่แข่งอย่างเหนือชั้น ในเกมที่เต็มไปด้วยความมันส์ระดับ 5 ดาว ก่อนประกาศศักดายิ่งใหญ่ควงคู่ทะยานขึ้นโพเดี้ยมในอันดับที่ 1 และ 3 ตามลำดับ ต่อหน้ากองเชียร์ชาวไทยที่ร่วมร้องเพลงชาติไทยดังกระหึ่มสนามแข่งระดับโลกอย่าง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และด้วยผลงานระดับมาสเตอร์พีซนี้ส่งผลให้คะแนนสะสมประเภททีมของ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม รั้งอันดับที่ 1 ได้สำเร็จหลังจบการแข่งขันสนามนี้ สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทัพนักแข่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ในการแข่งขัน รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนามที่ 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27 - 29 พฤษภาคม 2565 ที่สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามเชียร์และส่งกำลังใจให้กับทัพนักแข่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ได้ที่ Facebook : YAMAHA THAILAND RACING TEAM และ Yamaha Society Thailand


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ