บิทคับ คว้ารางวัล "Prime Minister Awards" สาขา Digital Startup of the year

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 5, 2022 14:34 —ThaiPR.net

บิทคับ คว้ารางวัล

ที่งาน HACKaTHAILAND ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด เข้ารับรางวัล "Prime Minister Awards" สาขา Digital Startup of the year 2021 ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยภายในงานได้รับเกียรติจากนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเป็นผู้แทนในการมอบรางวัล รางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลสำหรับสตาร์ทอัพ ที่มีการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการรูปแบบใหม่ที่สามารถแก้ไข ปัญหาในเชิงธุรกิจ และมีแนวโน้มที่สามารถต่อยอดเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการ อันจะก่อให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตทางด้านสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และความมั่นคงปลอดภัยสำหรับประชาชน

ทั้งนี้บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และบริษัทในเครือ หรือ "บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป" เป็นกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป้าหมายของกลุ่มคือ การสร้างโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจดิจิทัลบนเทคโนโลยีบล็อกเชนและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างโอกาสให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ เป็นสะพานเชื่อมโอกาสทางเศรษฐกิจระหว่างโลกเดิมกับโลกดิจิทัลเพื่อให้ผู้คนก้าวข้ามมาได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป   โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า  "ขอขอบคุณกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของบิทคับ การเปลี่ยนแปลงไปของเทคโนโลยีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะที่มีโรคระบาดต่างๆ ซึ่งทั้งประเทศไทยและทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบในทุกมิติ ทั้งภาคเศรษฐกิจและสังคม อันเป็นเสมือนปัจจัยเร่งให้คนต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดในภาคธุรกิจ บิทคับจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาองค์ความรู้และทักษะด้านดิจิทัล เพื่อเป็นพื้นฐานสำคัญในการต่อยอดประยุกต์ใช้งานในกลุ่มธุรกิจและอุตสาหกรรมที่หลากหลาย จุดมุ่งหมายของกลุ่มบริษัทบิทคับคือสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นแพลตฟอร์มแห่งโอกาสสำหรับทุกคน และเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจดิจิทัลให้กับประเทศไทย เราจะเป็นสะพานเชื่อมโอกาสทางเศรษฐกิจระหว่างโลกเดิมกับโลกดิจิทัลให้ผู้คนก้าวข้ามได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตทางด้านสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และความมั่นคงสำหรับประชาชน บิทคับจะมุ่งมั่นพัฒนาระบบของเราให้ดียิ่งขึ้น เพื่อเป็นโครงสร้างและสะพานที่แข็งแรงให้กับผู้คนในประเทศไทย"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ