โรงเรียนบริบาล เดอะ พาเร้นท์ส เปิดรับสมัครนักเรียนหลักสูตรดูแลผู้สูงอายุ เผยจุดเด่นกระทรวงศึกษาธิการรองรับหลักสูตรการันตีเรียนจบแล้วมีงานทำ

ข่าวทั่วไป Friday April 8, 2022 13:40 —ThaiPR.net

โรงเรียนบริบาล เดอะ พาเร้นท์ส เปิดรับสมัครนักเรียนหลักสูตรดูแลผู้สูงอายุ เผยจุดเด่นกระทรวงศึกษาธิการรองรับหลักสูตรการันตีเรียนจบแล้วมีงานทำ

โรงเรียนบริบาล เดอะ พาเร้นท์ส เปิดรับสมัครนักเรียนบริบาลหลักสูตรดูแลผู้สูงอายุรุ่นแรกจำนวน 40 คน เผยเป็นหลักสูตรที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ เรียน 420 ชั่วโมงการันตีเรียนจบแล้วมีงานทำ เนื่องจากได้ทำ MOU กับสถานประกอบการต่าง ๆ หรือเลือกทำงานกับธุรกิจกลุ่ม The Parents ทั้ง "The Parents Nursing Home" และ "The Parents Hospital"

นายแพทย์นพดล นพคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่ง แคร์ จำกัด หรือ TMNC ในเครือ บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงเรียนบริบาล เดอะ พาเร้นท์ส กำลังเปิดรับสมัครนักเรียนบริบาล หลักสูตรดูแลผู้สูงอายุ เป็นหลักสูตรที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ ใช้เวลาในการเรียนจำนวน 420 ชั่วโมง เรียนภาคบรรยายจำนวน 104 ชั่วโมง ภาคปฏิบัติ 96 ชั่วโมง และฝึกงาน 220 ชั่วโมง รับสมัครเพียงรุ่นละ 40 คน ซึ่งรุ่นแรกจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2565 และจะเริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2565

โดยผู้ที่สมัครต้องเรียนจบการศึกษาขั้นต่ำชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เป็นต้นไป ไม่จำกัดเพศ อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับสวัสดิการต่าง ๆ ดังนี้ ที่พักอาศัยฟรีในหอพักของโรงเรียน ได้รับชุดยูนิฟอร์มฟรี และมีอาหารกลางวันเลี้ยงทุกวัน ที่สำคัญคือผู้ที่เรียนจบหลักสูตรนี้จะสามารถขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการดูแลผู้สูงอายุ ในสถานประกอบการดูแลผู้สูงอายุหรือผู้มีภาวะพึ่งพิงได้ตามกฎหมาย นอกจากนี้แล้วผู้ที่เรียนจบยังมีงานรองรับ เนื่องจากบริษัทเปิดรับทำ MOU กับสถานประกอบการต่าง ๆ รวมทั้งมีสถานประกอบการดูแลผู้สูงอายุของบริษัทเอง โดยผู้เรียนสามารถเลือกทำงานได้ในกลุ่มธุรกิจ The Parents ซึ่งมีทั้ง "The Parents Nursing Home" และ "The Parents Hospital" หรือสามารถเลือกทำงานกับสถานประกอบการอื่น ๆ ได้ตามความสมัครใจ

ทั้งนี้ โรงเรียนบริบาล เดอะ พาเร้นท์ส ตั้งอยู่เลขที่ 39 ซอยลาดพร้าว 92 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310 ขณะนี้ทางโรงเรียนได้จัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษจากค่าลงทะเบียน 45,000 บาท เหลือเพียง 35,000 บาท และเปิดโอกาสให้ผู้ที่ขัดสนได้รับทุนเรียนฟรีจำนวน 4 ทุน ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-539-3318 ต่อ 209, หรือ 080-035-1334


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ