สอศ.ปฐมนิเทศครูผู้ช่วยอาชีวศึกษา ปี 2565 รอบแรก "ครูเป็นอาชีพที่มีเกียรติสูงสุด"

ข่าวทั่วไป Thursday April 28, 2022 08:39 —ThaiPR.net

สอศ.ปฐมนิเทศครูผู้ช่วยอาชีวศึกษา ปี 2565 รอบแรก

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จัดการปฐมนิเทศผู้สอบแข่งขันได้ที่จะบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้ดำรงตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสอศ. โดยมี ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานให้โอวาท ณ วิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี

ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวในตอนหนึ่งของการปฐมนิเทศฯ "ขอแสดงความยินดีกับครูผู้ช่วยทุกท่านที่ผ่านด่านการแข่งขัน สิ่งสำคัญคือ ครู เป็นอาชีพที่มีเกียรติสูงสุด ขอให้ครูผู้ช่วยทุกคนได้เรียนรู้ เป็นครูยุคใหม่ ปรับตัวกับบริบทใหม่ ปรับแนวคิด คิดบวกสร้างสรรค์ มุ่งมั่นในการปฏิบัติงาน พัฒนาสร้างเสริมความเชี่ยวชาญในอาชีพอยู่เสมอ อยู่ในอาชีพอย่างมีเกียรติ และมีความสุข"

เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อว่าเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2565 สอศ.ได้จัดให้ผู้สอบแข่งขันได้มารายงานตัวแสดงความจำนงเลือกสถานศึกษาเพื่อ เข้ารับการบรรจุฯ โดยมีอัตราว่างบรรจุรอบแรก จำนวน 483 อัตรา 76 กลุ่มวิชา แต่เนื่องจากบางกลุ่มวิชาไม่มี ผู้สมัคร และไม่มีผู้สอบได้ จึงทำให้มีผู้มีสิทธิ์เข้ารับการบรรจุ (รอบแรก) จำนวน 474 ราย โดยมีผู้มารายงานตัวเข้ารับการเลือกสถานศึกษา จำนวน 370 ราย ไม่มารายงานตัวเลือกสถานศึกษา จำนวน 104 ราย ซึ่งในจำนวนนี้ มีผู้สละสิทธิ์ไม่ประสงค์เข้ารับการบรรจุ ฯ 1 ราย จึงมีผู้ประสงค์เข้ารับการบรรจุและแต่งตั้งในตำแหน่งครูผู้ช่วย จำนวน 369 ราย 74 กลุ่มวิชา ซึ่งในจำนวน 369 รายนี้ มีผู้ติดเชื้อโควิด จำนวน 2 ราย ซึ่งสอศ.ได้เตรียมการเผื่อกรณีดังกล่าวนี้ไว้ โดยจัดให้ผู้สอบแข่งขันได้ สามารถส่งตัวแทนมารายงานตัวแสดงความจำนงเลือกสถานศึกษาได้ และให้มาจัดทำทะเบียนประวัติข้าราชการ (ก.ค.ศ.16) ได้ในภายหลังจากอาการหายดีหรือพ้นจากระยะเวลาการกักตัวแล้ว

เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อไปอีกว่า สำหรับการปฐมนิเทศในวันนี้ เป็นการให้โอวาทจากผู้บริหารระดับสูงของสอศ. เป็นการแนะนำกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับข้าราชครู และสิทธิประโยชน์ของครูผู้ช่วย และในช่วงบ่ายเป็นการจัดทำทะเบียนประวัติข้าราชการ (ก.ค.ศ.16) ทั้งนี้ สอศ.กำหนดให้ผู้สอบแข่งขันได้ไปรายงานตัวเพื่อปฏิบัติหน้าที่ราชการ ณ สถานศึกษาตามที่ได้แจ้งความจำนงเลือกสถานศึกษาไว้ ในวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2565 ซึ่งถือเป็นวันบรรจุเข้ารับราชการต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ