พัมคิน 'ครบทุกเรื่อง เครื่องมือช่าง' ลุยหนักปีเสือ อัดโปรแรง ขยายตลาดทั้งไทยและ ต่างประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday April 29, 2022 16:47 —ThaiPR.net

พัมคิน 'ครบทุกเรื่อง เครื่องมือช่าง' ลุยหนักปีเสือ อัดโปรแรง ขยายตลาดทั้งไทยและ ต่างประเทศ

นาย ชวพงษ์ เชาวพัฒนวงศ์ เปิดเผยว่า บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตจัดจำหน่ายและนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องมือช่างมานานกว่า 40 ปี โดยมีหลักในการทำธุรกิจว่า "ซื่อสัตย์ต่อคู่ค้า มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าคุณภาพ" และในส่วนของ แบรนด์พัมคิน (PUMPKIN) คือ แบรนด์ของคนไทยที่ให้ความสำคัญอย่างมากกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพและราคาที่คุ้มค่าสูงสุดแก่ผู้บริโภค เพื่อตอบโจทย์ต่อความต้องการใช้งานได้อย่างตรงจุด โดยอาศัยเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อยกระดับสินค้าให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ

พัมคินให้ความสำคัญอย่างมาก กับการวิจัย และพัฒนาสินค้า โดยทางบริษัทฯจะมีแผนกทีมวิจัย พัฒนาสินค้า ทำงานร่วมกับ ช่างผู้เชี่ยวชาญทั้งไทยและเทศ สร้างสรรค์สินค้าให้ทันยุคทันสมัย และที่สำคัญ ตรงจุด โดนใจ กับผู้บริโภคมากที่สุด อาทิ "ค้อน และ ตลับเมตร" ในกลุ่มเครื่องมืองานไม้ ถือได้ว่าเป็นสินค้าที่ได้รับความไว้วางใจจากช่างผู้เชี่ยวชาญทั้งเรื่องความคงทน แม่นยำ และราคาที่คุ้มค่าเป็นเวลานาน

ยังรวมถึงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ สว่านโรตารี่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับความไว้วางใจในความคุ้มค่าคุ้มราคาเช่นกัน นอกจากสินค้าแบรนด์พัมคินบริษัทฯได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ อยู่เสมอ รวมถึงการนำเข้าสินค้าหลากหลายอุตสาหกรรม จากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อให้ครอบคลุมงานช่างได้อย่างครบครัน ดังสโลแกน "ครบทุกเรื่อง เครื่องมือช่าง"

ปัจจุบันกล่าวได้ว่า พัมคินเติบโต และมีสินค้างานช่างที่ครอบคลุมในหลากหลายอุตสาหกรรม ได้แก่ กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าไร้สาย อุปกรณ์เสริมใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่างก่อสร้าง ทั้งงานไม้ งานไฟฟ้า งานประปา งานสี งานแอร์ งานเหล็ก อลูมิเนียม เครื่องมือลม เครื่องมือใช้ในงานอุตสหกรรม อุปกรณ์เซฟตี้ และงานสวน งานเกษตร ซึ่งถือได้ว่า เป็นรายใหญ่รายหนึ่งก็ว่าได้ สินค้าภายใต้แบรนด์ พัมคิน ของเรามีทั้งที่ผลิตเอง และว่าจ้างบริษัทอื่นผลิตภายใต้การควบคุมคุณภาพและการพัฒนาออกแบบโดยพัมคินทั้งนี้ เรายังมีการคัดสรรนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศอีกมากมาย เช่น กลุ่มแบรนด์ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ แท่นตัดกระเบื้องอันดับหนึ่งของโลก ISHII,คีมอุตสาหกรรม TSUNODA,เครื่องมืออู่รถ JETECH,เครื่องยิงตะปูอันดับหนึ่งในเกาหลี JITOOL และ เครื่องมือใช้ในอุตสาหรกกรมจากไต้หวัน ARCA เป็นต้น

จากเส้นทางประสบการณ์อันยาวนานในอุตสาหกรรมเครื่องมือช่างที่ลูกค้าไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ ในปีนี้ที่พัมคินครบรอบ 34 ปีด้วยเจตนารมณ์อันแน่วแน่ของบริษัทฯในการมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า บริษัทฯจึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะตอบแทนลูกค้าทั้งที่เป็นช่างผู้รับเหมา และ ลูกค้าทั่วไป ด้วยการจัดแคมเปญคืนกำไรกำไรครั้งใหญ่ "พัมคิน แจกหนักจัดเต็ม" ลุ้นรับจี้ทองคำทุกสัปดาห์ มูลค่า 7,888 บาท จำนวน 34 ชิ้น พร้อมแจกหนักมอเตอร์ไซค์Yamaha Finoทุกเดือน มูลค่า 49,000 บาทจำนวน 8 คัน และจัดเต็มกับรางวัลใหญ่สิ้นปี รถกระบะ ISUZU มูลค่า 570,000 บาท จำนวน 1 รางวัล ของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 18 ธันวาคม 2565 โดยปีนี้ทางบริษัทฯได้เพิ่มงบการตลาดมากขึ้นกว่าเดิมถึง50% เพื่อตอบแทนและคืนกำไรให้กับลูกค้าตลอดทั้งปี 2565

สำหรับแผนธุรกิจต่อจากนี้ แบ่งเป็น 4 ประการหลักๆ คือ

1.เรื่องสินค้า จะมีการขยายสินค้าให้หลากหลายอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น รวมถึง การเพิ่มไลน์สินค้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ สินค้าเครื่องมือไร้สายที่มุ่งมั่นพัฒนาจะครอบคลุมทุกกลุ่มงานที่หลากหลาย สินค้ากลุ่มเกษตร เครื่องตัดหญ้า เครื่องปั่นไฟ เป็นต้น ณ ปัจจุบัน พัมคินมีสินค้าที่จัดจำหน่าย กว่า 10,000 SKU และ ปี2565 นี้ ทางบริษัทฯมีแผนเพิ่มสินค้าในกลุ่มไร้สายที่ใช้ในงานสวน งานไม้ งานก่อสร้าง มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.เรื่องช่องทางจำหน่าย บริษัทฯเพิ่มพันธมิตรทั้งที่เป็นโมเดิรน์เทรดและร้านค้าดั้งเดิมมากขึ้น ทั้งในรูปแบบเฟรนไชส์ หรือ ห้างร้านในค่ายอื่นๆ เพื่อให้ผู้บริโภคมีความสะดวกสบายในการจัดซื้อจัดหา อีกทั้งยังมี PUMPKIN CORNER ในร้านตัวแทนจำหน่ายที่มีความเหมาะสมของพื้นที่ ด้วยเป้าประสงค์ที่ต้องการให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ในการสัมผัสจริง เรียนรู้ ทดลองและรู้จักเครื่องมือพัมคินมากขึ้น พร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำแนะนำในการเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับงานและเพิ่มความสะดวกสบายในการรับบริการหลังการขายอีกด้วย โดยในปีนี้บริษัทฯได้วางเป้าหมายเพิ่มจุด PUMPKIN CORNER ให้มากกว่า 10 จุดทั่วประเทศ

3.ตลาดต่างประเทศ พัมคินเดินหน้าลุยตลาดต่างประเทศมาเป็นเวลากว่า 10 ปี และได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี โดยเริ่มจาก กลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน และ ตลาดในเอเชียกว่า 15 ประเทศ เช่น เมียนมา ลาว กัมพูชา สิงคโปร์ ภูฐาน เป็นต้น และล่าสุด สินค้าพัมคินเริ่มมีการจัดจำหน่ายโดยผ่านตัวแทนผู้จัดจำหน่ายในประเทศแถบอเมริกาใต้ เช่น อาร์เจนติน่า บราซิล เอกวาดอร์ ชิลี อีกด้วย โดยในปีนี้ทางบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายในการขยายตลาดให้ครอบคลุมไปถึงกลุ่มประเทศทางตะวันออกกลาง เช่น เยเมน คูเวต เป็นต้น เพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ในการสร้างแบรนด์คนไทยให้รู้จักไปทั่วโลก

4.แผนการขยายธุรกิจในระยะยาว ตามเจตนารมณ์ในอันสูงสุดของบริษัทฯในการสร้างแบรนด์เครื่องมือช่างของคนไทย ให้เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจคนไทยและทั่วโลก โดยยึดมั่นในความคุ้มค่า คุ้มราคาในคุณภาพที่ตอบโจทย์ พร้อมทั้งนำเสนอนวัตกรรมต่างๆที่มุ่งมั่นวิจัยพัฒนามา ให้ตอบสนองความต้องการและแก้ปัญหาผู้ใช้งาน และในปีนี้เอง บริษัทฯได้มีแผนการขยายคลังสินค้า เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการต่อยอดธุรกิจ โดยคลังสินค้าให้จะมีพื้นที่มากกว่า 35 ไร่ คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2568

ในปี 2565นี้ บริษัทฯดำเนินการวางแผนในการทำธุรกิจเชิงรุกมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับการเจริญเติบโตของธุรกิจก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ที่เพื่องฟู ส่งผลให้ตลาดเครื่องมือช่างที่เป็นต้องการตามลำดับจากมูลค่าตลาดเครื่องมือช่างที่มีมากกว่า 10,000 ล้านบาท พัมคิน ตั้งปณิธานอันแน่วแน่ในการพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา ทันยุคทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เพื่อมุ่งหวังในการมีส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้นในทุกปี และ เป็นที่ไว้วางใจของคนไทยและต่างประเทศมากขึ้นดั่งสโลแกนที่ว่า "พัมคิน ครบทุกเรื่องเครื่องมือช่าง"

สำหรับผู้ที่สนใจแบรนด์พัมคินเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ :www.facebook.com/PumpkinTools หรือ ลงทะเบียนร่วมแคมเปญ "แจกหนัก จัดเต็ม" ที่เว็บไซต์ : www.pumpkin.co.th/34yearsluckydraw


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ