พลิกวิกฤตเพื่อสร้างโอกาส… เปลี่ยนวิธีคิดเพิ่ม Skill ภาษาอังกฤษไปกับครูพี่แอน แห่งสถาบันสอนภาษาอังกฤษ Learnovate

ข่าวทั่วไป Wednesday May 18, 2022 08:41 —ThaiPR.net

พลิกวิกฤตเพื่อสร้างโอกาส… เปลี่ยนวิธีคิดเพิ่ม Skill ภาษาอังกฤษไปกับครูพี่แอน แห่งสถาบันสอนภาษาอังกฤษ Learnovate

ปัจจุบันปัญหาในการสื่อสารภาษาอังกฤษของคนไทยคงมีไม่กี่ปัญหาหลัก ซึ่งจะหนีไม่พ้นเรื่องการอ่านออกแต่แปลไม่ได้ หรือการฟังรู้เรื่องแต่ไม่มั่นใจในการตอบคำถามชาวต่างชาติ ปัญหาเหล่านี้อาจจะมองว่าเป็นปัญหาเล็กๆ แต่หากมองลึกลงไปแล้วมันคือปัญหาใหญ่ที่ทำให้คนไทยเติบโตได้ช้าลง เพราะปัจจุบันภาษาอังกฤษมีบทบาทสำคัญในชีวิตมากขึ้น การนำคะแนนสอบไปใช้ในการเรียนต่อ หรือแม้กระทั่งในการทำงาน แน่นอนว่าปัจจุบันภาษาอังกฤษกลายเป็นอีกหนึ่งภาษาหลักที่มีความสำคัญไม่แพ้ภาษาไทยเลย

วรินธร เอื้อวศินธร หรือครูพี่แอน แห่งสถาบันสอนภาษาอังกฤษ Learnovate ให้สัมภาษณ์ว่า "จริงๆ แล้วครูพี่แอนสอนภาษาอังกฤษมาประมาณ 10 กว่าปี ปัญหาที่พี่แอนเจอมาตลอดกับการสอน คือนักเรียนขาดความมั่นใจในตนเองในการพูดภาษาอังกฤษ บางคนถูกล้อเวลาพยายามพูดอังกฤษสำเนียงฝรั่ง บางคนถูกติเวลาพูดผิดจนเสียกำลังใจ ที่ผ่านมาพี่แอนพยายามทลายกำแพงของนักเรียนหลายๆ คนเพื่อให้นักเรียนกล้าและลุกขึ้นมาพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ หลายๆ คนที่ติดตามพี่แอนอยู่หรือเรียนกับพี่แอนจะทราบดีว่า มีนักเรียนของครูพี่แอนจำนวนมากที่เดินทางไปใช้ชีวิตในต่างประเทศได้อย่างมั่นใจ เพราะมีการเตรียมความพร้อมด้านภาษาไปก่อน จึงกล้าที่จะพูดได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์

อีกหนึ่งในคำถามที่พี่แอนเจอบ่อยๆคือ อายุมากแล้วจะเรียนได้มั้ย?? สำหรับพี่แอนแล้ว การเรียนภาษาไม่ได้จำกัดอายุ ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ อย่าหยุดพัฒนาตัวเองเด็ดขาด และพี่แอนเชื่อว่าการที่เราพูดภาษาอังกฤษได้ จะทำให้เราก้าวออกไปพบกับโลกที่เต็มไปด้วยโอกาสใหม่ๆอีกมากมาย

ถึงแม้ภาษาอังกฤษจะเป็นภาษาที่เราไม่คุ้นเคยมาตั้งแต่เกิด แต่มันกลับมีบทบาทในการใช้ชีวิตของเรามากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน ดังนั้น การกลับมาเริ่มต้นใหม่กับภาษาอังกฤษในตอนนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องเริ่มหันมาให้ความสนใจ ด้วยปัญหาที่พบบ่อยๆเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษของคนไทย ครูพี่แอนจึงมีการออกแบบคอร์สเรียนเพื่อตอบสนองต่อปัญหาเหล่านี้ เพื่อให้ผู้เรียนนำภาษาอังกฤษไปใช้ได้อย่างมั่นใจ การันตีจากความสำเร็จของนักเรียนคุณครูพี่แอนหลายๆคนที่มีการกลับมาพูดคุยผ่านการไลฟ์บนหน้าเฟซบุ๊กหลายๆ ครั้งในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งผลผลิตคุณภาพที่ครูพี่แอนภาคภูมิใจและพี่แอนขอสัญญาว่าจะพัฒนาคอร์สเรียนที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เรียนและสังคมต่อไปค่ะ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ