DITP จัดโซนพิเศษ ตอบรับเทรนด์ "60+" และ "แม่และเด็ก" ในงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2022 "The Hybrid Edition"

ข่าวทั่วไป Friday May 27, 2022 09:42 —ThaiPR.net

DITP จัดโซนพิเศษ ตอบรับเทรนด์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ จัดโซนพิเศษโชว์ นิทรรศการประชาสัมพันธ์สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (60+) และ นิทรรศการประชาสัมพันธ์สินค้าสำหรับแม่และเด็ก (Mom and Kids) ในงานแสดงสินค้าอาหาร THAIFEX - ANUGA ASIA 2022 "The Hybrid Edition" ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก โดยงานนี้มีนักธุรกิจจากประเทศต่าง ๆ ทั้งในภูมิภาคเอเชีย สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา มาร่วมชมงานและเจรจาการค้า จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้ผู้ซื้อจากต่างชาติได้เห็นศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในการผลิตและส่งออกสินค้าอาหารสำหรับผู้สูงอายุ แม่และเด็ก ที่มีคุณภาพระดับโลก

โดย นิทรรศการประชาสัมพันธ์สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (60+) จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Refresh Recharge Rejuvenate" สร้าง Story Telling ผ่านการจัดแสดงสินค้า โดยนำเสนอสินค้าอาหารและเครื่องดื่มสำหรับผู้สูงอายุของไทยที่สามารถตอบสนองเมกะเทรนด์โลกทั้งในเรื่อง Aging Society และ Balanced Diet ฯลฯ อาทิ ชาออร์แกนิค โจ๊กออร์แกนิค บะหมี่ไข่ขาว ผงผัก Superfoods อาหารสำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเคี้ยวหรือกลืนได้ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นต้น

ส่วน นิทรรศการประชาสัมพันธ์สินค้าสำหรับแม่และเด็ก (Mom and Kids) จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Alimentation for Modern Mom & Kids" ที่แสดงถึงไลฟ์สไตล์ของครอบครัวยุคใหม่ จัดแสดงสินค้าผ่านรูปแบบ Life Journey ของคุณแม่ ที่สามารถสื่อถึงอาหารที่จำเป็นต่อการเลี้ยงดูบุตร ตั้งแต่ตั้งครรภ์ หลังคลอด และการดูแลเด็กแรกเกิด โดยสินค้าที่นำมาจัดแสดง ได้แก่ น้ำหัวปลีสำหรับคุณแม่ให้นม อาหารแช่แข็งสำหรับเด็ก ผงโรยข้าว และขนมที่ช่วยเพิ่มสารอาหารให้กับโภชนาการของเด็ก เป็นต้น

สำหรับ THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 "The Hybrid Edition" นับเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุดแห่งเอเชีย จัดขึ้นจากความร่วมมือของ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ (KM) ประเทศเยอรมนี เพื่อเปิดเวทีให้ผู้ประกอบการไทยในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มได้มาเจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อจากทั่วโลก ซึ่งจะมีส่วนช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอาหารของโลก ตามนโยบายอาหารไทยอาหารโลกของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 พฤษภาคม 2565 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ