"ท่าเรือประจวบ" เสริมความปลอดภัยซ้อมใช้งานทุ่นกักน้ำมัน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 27, 2022 15:38 —ThaiPR.net

เราใส่ใจความปลอดภัยมาเป็นที่ 1 บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด จัดซ้อมแผนฉุกเฉินการใช้ทุ่นกักน้ำมัน เพื่อให้พนักงานทบทวนแนวทางปฏิบัติ ฝึกฝนให้เกิดความชำนาญ

นายพิทูล กองเลข หัวหน้าแผนกความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ฝ่ายปฏิบัติการท่าเรือ บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด นำพนักงานที่เกี่ยวข้องฝึกซ้อมแผนปฏิบัติการฉุกเฉินการใช้ทุ่นกักน้ำมัน พร้อมกล่าวว่า การฝึกปฏิบัติการในทุกๆครั้งจะช่วยตอกย้ำพนักงานในเรื่องความปลอดภัยในการทำงาน ทำให้ได้ทบทวนแนวทางปฏิบัติ และฝึกฝนให้เกิดความชำนาญ หากเกิดกรณีน้ำมันหกรั่วไหลลงสู่ทะเลจากเรือที่เข้ามาเทียบท่าขนถ่ายสินค้าในเขตท่าเทียบเรือ

"พีพีซี" จัดเตรียมแผนปฏิบัติการสำหรับภาวะฉุกเฉิน โดยปฏิบัติตามนโยบายคุณภาพ นโยบายสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และความปลอดภัยของท่าเรือ จัดฝึกซ้อมแผนฉุกเฉินการใช้ทุ่นกักน้ำมัน ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 กรณีเกิดน้ำมันรั่วไหลจากเรือเดินทะเล เพื่อให้บุคลากรทบทวนแนวทางปฏิบัติงาน และฝึกฝนให้เกิดความเข้าใจและความชำนาญในการปฏิบัติงานการใช้ทุ่นกักน้ำมัน โดยมีพนักงานเข้าร่วมฝึกซ้อมกว่า 23 คน ณ ท่าเรือ A ในท่าเทียบเรือประจวบ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2565


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ