Bitkub Blockchain Technology ผนึกกำลัง UXDEE Thailand พัฒนา "SKITz Application" สู่การเป็น?แพลตฟอร์ม Social Lifestyle บน Bitkub Chain

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 31, 2022 13:37 —ThaiPR.net

Bitkub Blockchain Technology ผนึกกำลัง UXDEE Thailand พัฒนา

บริษัท Bitkub Blockchain Technology ผู้สร้างและดำเนินการ Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมของไทย และ ผู้ให้บริการ Blockchain Total Solution ชั้นนำ และ Bitkub Ventures ภายใต้บริษัท Bitkub Capital Group Holdings ร่วมกับ UXDEE (Thailand) จำกัด จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อร่วมกันพัฒนา "SKITz Application" สู่การเป็นแพลตฟอร์ม Social Lifestyle ตัวใหม่บน Bitkub Chain ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้ในการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส พร้อมเสริมประสบการณ์การใช้งานด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนและ Non-Fungible Token (NFTs)

SKITz เป็นแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้งานสามารถใช้ในการทำความรู้จักผู้คนหรือเพื่อนใหม่ตามสถานที่ต่าง ๆ พร้อมฟังก์ชันในการติดต่อสื่อสารผ่านการส่งข้อความ รวมทั้งฟังก์ชันพิเศษสำหรับสถานที่หรือกิจกรรมงานคอนเสิร์ตที่ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความหานักดนตรีเพื่อขอเพลงได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยในอนาคตจะมีการศึกษาและพัฒนาต่อยอดให้มีฟังก์ชันเสริมในการรับส่งสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทต่าง ๆ รวมทั้งการสร้างกิจกรรมที่มีการแจกของรางวัลหรือการแอร์ดรอปเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังจะสามารถสร้าง Collectible Card, Discount Card และ Collectible Assets เพื่อดึงประโยชน์สูงสุดจาก Non-Fungible Token (NFTs) มาเสริมประสบการณ์ได้อย่างเต็มรูปแบบ 

SKITz Application ประกอบไปด้วยฟีเจอร์หลัก ดังนี้ 

  1. News Feed - ผู้ใช้งานสามารถดูความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของผู้คนในสถานที่นั้น ๆ หรือการอัปเดทความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานเอง
  2. Check In - การเพิ่มสถานที่, คอนเสิร์ต หรืองานอีเวนต์ผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้ามาร่วมเช็คอิน ณ สถานที่นั้น ๆ และร่วมสนุกกับกิจกรรม
  3. Music - ผู้ใช้งานสามารถขอเพลงได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะอยู่ในงานอีเวนต์หรือคอนเสิร์ตที่เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับแอปพลิเคชัน SKITz
  4. Promotion - ผู้ใช้งานสามารถดูโปรโมชันหรือกิจกรรมต่าง ๆ ของแต่ละสถานที่ ทำให้สะดวกต่อผู้จัดงาน เพียงแค่ดูในหน้าฟีตแอปพลิเคชันก็สามารถทราบข่าวสารของกิจกรรมทั้งหมดได้
  5. Non-Fungible Token (NFTs) - ฟีเจอร์สำคัญของแอปพลิเคชัน SKITz ที่นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้ร่วมกับฟีเจอร์อื่น เพื่อสร้าง Collectible Card, Discount Card, และ Collectible และองค์ประกอบ Play to Earn ซึ่งผู้ใช้งานสามารถได้รับดิจิทัลโทเค็นจากการทำภารกิตต่าง ๆ บนแอปพลิเคชัน หรือรับ Airdrop รวมถึงการสร้าง Marketplace เพื่อทำตลาดในแอป SKITz

"พันธกิจของ Bitkub Chain คือการสนับสนุนนักพัฒนาชาวไทยให้เติบโต และเราเองมองเห็นถึงการใช้งานของ SKITz แอปพลิเคชัน ซึ่งมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจและแตกต่าง อีกทั้ง SKITz จะเข้ามาช่วยเสริมแกร่งระบบนิเวศน์ของ Bitkub Chain ให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น" คุณภาสกร ปานนอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Bitkub Blockchain Technology กล่าว

"ภายในแอปพลิเคชัน ผู้ใช้งานสามารถสร้าง NFT เป็นของตัวเองจากการโหวตของคอมมูนิตี้เพื่อนำไปต่อยอดการใช้งานฟีเจอร์โทเค็นของขวัญในอนาคต และหากมีการใช้งานที่มากขึ้น ผู้สร้าง NFT จะได้รับส่วนแบ่งเพื่อนำมาต่อยอด NFT ที่สร้างขึ้นมาได้" คุณสุรพงษ์ ผลประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท UXDEE Thailand จำกัด กล่าว

"การเข้าร่วมมือกันในครั้งนี้ เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัท ซึ่งทาง SKITz เป็นแอปพลิเคชันที่มีฟังก์ชันค่อนข้างแตกต่างจากแอปพลิเคชันอื่น และทางแอปพลิเคชัน SKITz มีทั้งนวัตกรรมใหม่ ที่เป็นประโยชน์ต่อคนไทย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถทั้งขอเพลงหรือให้ทิปกับนักร้องได้ ทำให้สามารถดึงประโยชน์สูงสุดจาก Big Data ซึ่งเป็นเทคโนโลยียุคใหม่" คุณเนาวรัตน์ ธรรมสวยดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Bitkub Ventures กล่าว

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของ Bitkub Chain ได้ที่ 

Website : https://www.bitkubchain.com/ Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial Twitter : https://twitter.com/bitkubchain 

Discord : https://discord.gg/WkJ6j279

Telegram : https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1

และแอปพลิเคชัน SKITz

Website : https://skitz.com/ Facebook : https://www.facebook.com/skitzapp


แท็ก Application   บล็อกเชน   thailand   APP   TOT  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ