สนพ.สระบุรี ส่งเสริมการเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน

ข่าวทั่วไป Wednesday June 29, 2022 09:52 —ThaiPR.net

สนพ.สระบุรี ส่งเสริมการเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรี เข้าตรวจความพร้อมความเหมาะสมผู้ขออนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ณ บริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด เลขที่ 51 หมู่ที่ 8 ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี จำนวน 5 สาขา ดังนี้

  1. สาขา ช่างฉาบปูน ระดับ 1
  2. สาขา ช่างก่ออิฐ ระดับ 1
  3. สาขา ช่างปูกระเบื้องผนังและพื้น ระดับ 1
  4. สาขา ช่างก่อและติดตั้งคอนกรีตมวลเบา ระดับ 1
  5. สาขา ช่างหินขัด ระดับ 1

ประโยชน์ของการเป็นผู้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน 

  1. ด้านสถานประกอบการหรือนายจ้าง สามารถกำหนดอันดับชั้นของพนักงานโดยอาศัยมาตรฐานฝีมือแรงงานและ ใช้เป็นแนวทางในการวางแผนพัฒนาบุคลากรหรือคัดเลือกบุคลากรที่เป็น ช่างฝีมือเข้าทำงานได้เหมาะสมกับความจำเป็นของงาน
  2. ด้านแรงงานฝีมือหรือผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีฝีมือที่สามารถทำงานได้ดีมากด้วยประสบการณ์ แต่ไม่เคยผ่านการฝึกอบรมด้านช่าง การมีมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติเป็นการเปิดโอกาสให้แรงงานฝีมือเหล่านี้ได้เข้าทดสอบความรู้ความสามารถและทัศนคติในเชิงช่าง
  3. ด้านผู้บริโภค ผู้บริโภคหรือผู้ใช้บริการช่างฝีมือที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ได้ผลงาน ที่มีคุณภาพ เที่ยงตรง เป็นธรรม เชื่อถือได้

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ฝ่ายมาตรฐานฝีมือแรงงาน สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรี 111 หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านโปร่ง อำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี 18190 โทร 0 36679720 Facebook : สนพ.สระบุรี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ