บสย. รุกตลาดภูมิภาค มอบนโยบายสาขาเร่งสปีดช่วย SMEs

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 7, 2022 09:07 —ThaiPR.net

บสย. รุกตลาดภูมิภาค มอบนโยบายสาขาเร่งสปีดช่วย SMEs

บสย. รุกตลาดภูมิภาค มอบนโยบายสาขาเชียงใหม่ ขยายบทบาทให้คำปรึกษาทางการเงิน เร่งช่วยผู้ประกอบการ SMEs ในช่วงครึ่งปีหลัง รับการเปิดประเทศ พร้อมนำ Digital Technology ผนวกการทำงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "TCG Fast & First" รวดเร็ว รอบคอบ ที่หนึ่งในใจ SMEs เพิ่มโอกาสการเข้าถึงสินเชื่อทุกมิติ

นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) นำคณะผู้บริหารลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสำนักงานเขตภาคเหนือตอนบน พร้อมมอบนโยบายการทำงาน เป้าหมาย และทิศทางขององค์กร รวมทั้งรับฟังปัญหาอุปสรรคในพื้นที่ และแลกเปลี่ยนข้อมูล โดยมี นายประจบ ประทีปสว่างวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกิจการสาขา 2 และ นายดำริ ขวัญสุวรรณ ผู้จัดการเขต บสย. สำนักงานเขตภาคเหนือตอนบน รับมอบนโยบาย

ทั้งนี้ ผู้บริหาร บสย. ได้มอบนโยบายให้สำนักงานเขตภาคเหนือตอนบนขยายบทบาท โดยเฉพาะการช่วยผู้ประกอบการ SMEs สู่การเป็นศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน (บสย. F.A. Center) มีการทำงานแบบเชิงรุก ลงพื้นที่ และเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาลูกค้าแบบตัวต่อตัว รวมทั้งแนะนำ ให้ความรู้ ด้านการทำธุรกิจ การบริหารจัดการ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหาหนี้แบบครบวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ บสย. ได้ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นระยะเวลาพอสมควรก่อนก้าวสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

นายสิทธิกร กล่าวว่า นอกจากการให้คำปรึกษาแล้ว สำนักงานเขตของ บสย. ในทุกภาคจำเป็นต้องร่วมมือกับพันธมิตรหรือหน่วยงานต่าง ๆ มากขึ้น ในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลัง ที่ได้มีการเปิดประเทศแล้ว พร้อมนำ Digital Technology มาผนวกการทำงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "TCG Fast & First" รวดเร็ว รอบคอบ ที่หนึ่งในใจ SMEs เพิ่มโอกาสการเข้าถึงสินเชื่อทุกมิติ

"สาขาจะมีความเข้าใจในพื้นที่ การทำงานจะเข้าใจและเข้าถึงกลุ่มลูกค้า โดยเพิ่มช่องทาง Touch Point กุญแจไปสู่การทำธุรกรรมใหม่ ๆ การทำงานผ่าน Digital Platform เพื่อช่วยให้การทำงานรวดเร็วขึ้น และสิ่งที่ต้องเพิ่มคือ ความร่วมมือกับพันธมิตร จะทำให้เราสามารถขยายความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ไปยังกลุ่มต่าง ๆ ได้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ที่มีการเปิดประเทศแล้ว" ผู้บริหาร กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ