ฮาไม่ออก! "Loserpop" ส่งซิงเกิลใหม่ "ข้างนอกฮาฮา ข้างในฮือฮือ" ขอยื้อรักในแบบฉบับคนขี้แพ้

ข่าวบันเทิง Friday July 22, 2022 13:15 —ThaiPR.net

ฮาไม่ออก!

"Loserpop" (ลูซเซอร์ป็อป) วงดนตรีอินดี้ป็อปมาแรงที่น่าจับตามอง จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ประกอบด้วย "แบงค์ - ศุภัคศิษฎ์ เงินทวีคูณ" (ร้องนำ) "อั้ม - จุฑาวัช พุทธรัตน์" (กีตาร์) "ทัช - ทรรศน ศรีสวัสดิ์" (กีตาร์) "แพรว - แพรวระวี รุ่งเรืองสาคร" (คีย์บอร์ด) "กอไผ่ - จิรภัทร อังคุละนาวิน" (เบส) และ "ปืน - ศุภสรรค์ หอสุระพิทักษ์" (กลอง) เจ้าของเพลงฮิตโดนใจที่ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี อาทิ เคย, อีกครั้ง, ทางที่ดี, วันเก่า, ฉันและน้ำตา และ ช่อดอกไม้ การันตียอดวิวทะลุล้านทุกเพลง

ครั้งนี้พวกเขากลับมาพร้อมเพลงใหม่ที่ชื่อสะดุดตา "ข้างนอกฮาฮา ข้างในฮือฮือ" ที่มีกลิ่นอายของเพลงป็อปยุคเก่า แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Loserpop ด้วยเสียงคอรัส โดยเพลงนี้เขียนขึ้นจากเพลงฮิตในอัลบั้มแรกอย่าง 'ทางที่ดี (butterscotch)' ที่พูดถึงรักสามเศร้าและพร้อมหยุดความสัมพันธ์ด้วยดี แต่ในสถานการณ์ความรักเดียวกัน "ข้างนอกฮาฮา ข้างในฮือฮือ" จะเป็นการขอยื้อรักนี้ไว้ให้นานที่สุด อีกทั้งที่มาของชื่อเพลงนี้ เกิดจากการตั้งชื่อไฟล์เพลงที่อัดไว้ และสมาชิกวงลงความเห็นว่าชื่อนี้มีความเป็น meme ซึ่งเข้ากับบุคลิกของวง จึงได้นำไอเดียนี้มาต่อยอดแต่งเนื้อร้องและทำนองจนเกิดเป็นเพลง "ข้างนอกฮาฮา ข้างในฮือฮือ" เพลงเศร้าเคล้าเสียงหัวเราะและร้องไห้ในเวลาเดียวกัน

มากไปกว่านั้น เพลง "ข้างนอกฮาฮา ข้างในฮือฮือ" ยังสร้างความท้าทายให้กับวงในแง่ของการออกแบบไลน์ดนตรีที่แตกต่างออกไปจากครั้งก่อน โดยตั้งใจทำออกมาให้ดูมีความย้อนยุคด้วยการเลือกใช้ไลน์ดนตรีที่ไม่ซับซ้อนและมีความเชื่อมโยงกับเพลงป็อปยุคเก่า มาพร้อมมิวสิควิดีโอ ที่เล่าเรื่องของการรักกันไปมา มีทั้งความรู้สึกฮา ๆ และฮือ ๆ ไปพร้อมกัน โดยสมาชิกในวงอาสาร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอเพลงนี้เองอีกด้วย

อย่างไรก็ตามแฟน ๆ สามารถรับฟังและรับชมเอ็มวีเพลง "ข้างนอกฮาฮา ข้างในฮือฮือ" ได้ทาง YouTube: https://youtu.be/Bf0_wEIyFJE และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศิลปิน "Loserpop" ได้ทาง www.facebook.com/whattheduckmusic และ https://www.facebook.com/loserpopbkk


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ