ซิกน่าประกันภัย จับมือ 'iSTRONG' ชูบริการปรึกษาสุขภาพจิต สนับสนุนผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตหรือเครียดสะสม

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 8, 2022 14:23 —ThaiPR.net

ซิกน่าประกันภัย จับมือ 'iSTRONG' ชูบริการปรึกษาสุขภาพจิต  สนับสนุนผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตหรือเครียดสะสม

ซิกน่าประกันภัย ผู้นำด้านประกันสุขภาพระดับโลก ประกาศจับมือ 'iSTRONG' บริการที่จะเชื่อมลูกค้าซิกน่ากับนักจิตวิทยามืออาชีพสำหรับผู้ที่ต้องการคำปรึกษาด้านสุขภาพจิต โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการดูแลสุขภาพให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น ลดความตึงเครียดที่ซี่งเป็นต้นเหตุก่อให้เกิดโรคอื่นๆตามมาได้ และเพื่อแนะนำบริการใหม่บนแอปพลิเคชัน Cigna Anywhere ให้กับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยว ลูกค้าซิกน่าสามารถเข้าใช้บริการ iSTRONG ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

บริการให้คำปรึกษาสุขภาพจิต เป็นบริการใหม่ที่ทางซิกน่าประกันภัยจัดทำขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพให้ครบวงจรมากขึ้น โดยเพิ่มการดูแลลูกค้าทางด้านจิตใจในภาวะสถานการณ์ที่ตึงเครียด สำหรับลูกค้าผู้ที่ถือกรมธรรม์ซิกน่าที่ครอบคลุมบริการ สามารถใช้สิทธิ์การรักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอกและสิทธิบริการเสริมพิเศษ และในส่วนของลูกค้าผู้ที่ถือกรมธรรม์ที่ไม่ครอบคลุมบริการ สามารถเข้าใช้บริการ iSTRONG ในราคาพิเศษเฉพาะลูกค้าซิกน่าเท่านั้น

นายธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ซิกน่าเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพจิต จากปัญหาสุขภาพจิตที่พบได้บ่อยครั้งและเริ่มมีให้เห็นกันมากขึ้น เช่น ภาวะซึมเศร้า ภาวะวิตกกังวล ภาวะไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง ไปจนถึงปัญหาส่วนตัวต่างๆทั้งปัญหาครอบครัว การงาน หรือการเงิน ที่ก่อให้เกิดความเครียดสะสม เราจึงแนะนำ iSTRONG เพื่อเป็นตัวช่วยลูกค้าซิกน่าในการบรรเทาปัญหาด้านสุขภาพจิตโดยมีนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาพร้อมการให้คำแนะนำที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง อีกทั้งบริการ iSTRONG ยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวก มอบประสบการณ์นัดปรึกษานักจิตวิทยาแบบออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Cigna Anywhere เพื่อสอดคล้องกับยุค New Normal"

ลูกค้าสามารถเข้าใช้บริการ iSTRONG ง่ายๆ ตามขั้นตอนด้านล่าง

บริการ iSTRONG ใช้ได้กับแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมการรักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก (OPD) และ สิทธิบริการเสริมพิเศษ เช่น แผนประกันสุขภาพแบบกลุ่มของซิกน่า (เฉพาะกรมธรรม์ที่มีแผนครอบคลุมบริการปรึกษาสุขภาพจิตเท่านั้น) และ แผนประกันสุขภาพแบบบุคคล (เฉพาะกรมธรรม์ที่มีบริการเสริมพิเศษสำหรับบริการรับคำปรึกษาสุขภาพจิตเท่านั้น) ซึ่งให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 22.00 น. ทั้งนี้สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าซิกน่า 1758

เงื่อนไขการใช้บริการรับคำปรึกษาสุขภาพจิตโดยใช้สิทธิ์ประกันซิกน่า

  1. การใช้บริการด้วยสิทธิ์ประกัน จะถูกใช้บนผลประโยชน์ชดเชยสำหรับผู้ป่วยนอก หรือ บริการเสริมพิเศษ โดยจะหักสิทธิ์ 1 ครั้งต่อการเข้าใช้บริการ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแผนประกันของลูกค้า
  2. หากลูกค้าใช้สิทธิ์ในการเข้าใช้บริการ และมีค่าบริการส่วนเกิน ลูกค้าจะต้องชำระค่าส่วนเกินเอง ตามช่องทางการชำระเงินที่ผู้ให้บริการกำหนด
  3. การใช้สิทธิ์การรักษาแบบผู้ป่วยนอก(OPD) จะสามารถใช้ได้ 1 ครั้ง ต่อวันเท่านั้น
  4. ในส่วนของบริการ iSTRONG การใช้บริการ 1 ครั้ง จะเท่ากับ ระยะเวลา 1 ชม.เท่านั้น หากมีการใช้บริการเกินกว่า 1 ชม. ทางลูกค้าจะต้องชำระในส่วนชั่วโมงต่อไปด้วยตนเอง
  5. สำหรับกรณีการใช้บริการ Emergency Call หรือ สายด่วนฉุกเฉิน ลูกค้าจะต้องเป็นผู้ชำระค่าบริการด้วยตนเองและไม่สามารถนำมาเบิกเคลมกับทางซิกน่าได้ไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น

สำหรับผู้ทีมี่ปัญหาสุขภาพจิตหรือเครียดสะสม ซิกน่าขอแนะนำให้ปรึกษาจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาโดยเร็วเพื่อวิเคราะห์สาเหตุและหาวิธีบรรเทาก่อนอาการร้ายแรง บริการ iSTRONG คือคำตอบสำหรับผู้ที่ต้องการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญตามวันและเวลาที่กำหนดเองเพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าซิกน่า เพราะเราเชื่อว่าไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าสุขภาพ ลูกค้าซิกน่าสามารถทำการนัดหมายปรึกษาแพทย์ผ่านบริการ iSTRONG บน แอปฯ Cigna Anywhere ได้แล้ววันนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ